Đảo ngọc hoang sơ với bãi biển cực sạch ở Quảng Ninh, đến một lần là 'ghiền'

13/03/2022 12:27

Vẫn còn giữ được sự hoang sơ với cát trắng nước trong, hòn đảo hấp dẫn nhiều khách du lịch ưa sự nhẹ nhàng, thanh bình tới vui chơi và cắm trại.

Đảo Quan Lạn nằm trên vịnh Bái Tử Long, bao gồm xã Quan Lạn và xã Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Toàn đảo có diện tích 11km2, trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót với những dãy núi cao ở phía Đông như bức tường thành vững chãi, ngăn những cơn sóng để bảo vệ cho cư dân trên đảo.

(Ảnh: mr.chinh)

Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh hoang sơ, nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn cùng những rặng phi lao xanh ngắt, chạy dài thăm thẳm… Có lẽ chính vì thế, đảo Quan Đạo như một viên ngọc giữa vùng vịnh phía Bắc, là điểm đến quen thuộc của biết bao tín đồ du lịch mỗi dịp hè về.

(Ảnh: Ngân Vũ Kim)

Các bãi tắm ở Quan Lạn rất đẹp nước xanh và trong, đặc biệt rất nguyên sơ, không ồn ào như Sầm Sơn hay Đồ Sơn… Chính vì lẽ đó mà Quan Lạn đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào và bãi Minh Châu, cả ba đều đẹp và có bờ biển dài, cát trắng mịn, trong đó bãi Quan Lạn là đẹp nhất vì có rặng cây rất đẹp và hoang sơ, còn hai bãi tắm kia thì đông đúc hơn.

(Ảnh: Tuan Dao)

Như một nàng tiên bị ngủ quên nơi hạ giới, bãi tắm Quan Lạn mang một vẻ đẹp mơ màng  không nhiễm chút bụi trần.

Không khí trong lành và dễ chịu đem đến cho bạn những giây phút thoải mái cho những ngày nghỉ dưỡng cuối tuần, cực kỳ thích hợp cho việc ngắm cảnh cũng như tắm biển, rời xa những ồn ào xô bồ của chốn thị thành.

(Ảnh: Phương Linh)

(Ảnh: Phương Linh)

(Ảnh: Ngân Vũ Kim)

Bên cạnh những bãi tắm đẹp, khung cảnh thiên nhiên nên thơ và trữ tình ở Quan Lạn, các bạn có thể ghé thăm những di tích lịch sử như: Miếu thờ Trần Khánh Dư, đình Quan Lạn, Eo Gió Quan Lạn…

(Ảnh: mun_nori)

Các bạn có thể du lịch đảo Quan Lạn vào mùa hè hoặc mùa thu đều được, lúc này thời tiết mát mẻ trong lành rất thích hợp với việc tham quan và tắm biển. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 hoặc tháng 9 đến tháng 10 được xem là thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Quan Lạn.

(Ảnh: Ngân Vũ Kim)

(Ảnh: i.m.nhung)

(Ảnh: Ngân Vũ Kim)

(Ảnh: Tuan Dao)

(Ảnh: Phương Linh)

(Ảnh: mun_nori)

Nguồn tre.vtc.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 65
Đã truy cập: 4660451