Khởi công 4 dự án trọng điểm – nút tạo đà cho Vân Đồn phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid - 19

22/04/2022 09:58

Hội tụ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa cùng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp và được sự quan tâm đầu tư của trung ương và của tỉnh, hiện nay Vân Đồn đã và hoàn thiện hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại với sự hiện hữu của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái, đường nội bộ phân khu chức năng. Đặc biệt, để sớm đạt được mục tiêu xây dựng Vân Đồn trở thành một trong 2 mũi đột phá chiến lược, thúc đẩy tuyến hành lang kinh tế phía Đông của tỉnh với nền tảng là chuỗi đô thị sinh thái - dịch vụ, thương mại, du lịch tổng hợp cao cấp, công nghệ cao và kinh tế biển theo định hướng phát triển Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Vân Đồn đã cùng các nhà đầu tư chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để khởi công xây dựng 4 dự án trọng điểm vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/2022) gồm: dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh - Vân Đồn; Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn; Phân khu 1 của Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City và Cụm công nghiệp Vân Đồn.

Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn sẽ được xây dựng với 5 khối tháp cao tầng hiện đại

Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn được khởi công chính là sự kỳ vọng, mong chờ lâu nay của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Vân Đồn. Dự án được xây dựng trên lô T1, Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Với diện tích xây dựng 23.369 m2 và tổng mức đầu tư dự kiến là 3.910,8 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền và Công ty Cổ phần Cát Linh Vân Đồn làm chủ đầu tư. Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn sẽ được xây dựng và vận hành kinh doanh theo hình thức tổ hợp khách sạn và căn hộ lưu trú cao cấp với 5 khối tháp gồm: 1khối khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao cao 26 tầng, 1 khối khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao cao 27 tầng, 2 khối căn hộ lưu trú cao 34 tầng và 1 khối căn hộ lưu trú cao 31 tầng. Dự án cũng sẽ được thiết kế theo một không gian sống xanh với rất nhiều cây xanh, những con kênh, hồ bên trong khu đô thị tạo cho cư dân một cuộc sống trong lành và yên bình nhất.

Dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn hứa hẹn sẽ là một công trình mới làm sáng bừng Vân Đồn

 Dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn được xây dựng tại Lô M1 thuộc Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên, xã Hạ Long có tổng diện tích hơn 2,6ha, vốn đầu tư là 3.612 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng bao gồm 5 tòa khách sạn, căn hộ du lịch và 1 tòa Trung tâm Hội nghị quốc tế nằm sát bến cảng du lịch và bến du thuyền quốc tế Ao Tiên, có phong thủy tựa sơn hướng thủy. Với ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng về một tuyệt tác kiến trúc mang hơi thở hiện đại, phóng khoáng bên bờ vịnh di sản, Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn hứa hẹn sẽ là một công trình mới làm sáng bừng Vân Đồn.

Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City (Phân khu 1) được thiết kế xây dựng mang tiêu chuẩn sống đẳng cấp

Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City (Phân khu 1) nằm trên địa bàn xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, có diện tích 67ha với số vốn đầu tư là trên 2.600 tỷ đồng, do Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn làm chủ đầu tư. Phân khu 1 của dự án sẽ được xây dựng với hệ thống khách sạn đẳng cấp 5 sao, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại.., đảm bảo đồng bộ, tạo dựng một môi trường hấp dẫn đối với các khách trong nước và nước ngoài có nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng, kinh doanh, làm việc, ở, đầu tư. Chỉ cách biển vài bước chân, biệt thự Sonasea Vân Đồn Harbor City được thiết kế hướng đến không gian sống riêng tư tuyệt đối, phong cách kiến trúc mở, hài hòa, tạo nên một tổng thể thống nhất mang tiêu chuẩn sống đẳng cấp.

Cụm công nghiệp Vân Đồn sẽ được xây dựng ở thôn Tràng Hương, xã Đoàn Kết

Cụm công nghiệp Vân Đồn được xây dựng ở thôn Tràng Hương, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn với diện tích trên 52ha, số vốn đầu tư là trên 486 tỷ đồng, do  Công ty CP Phú Thịnh Vân Đồn làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Dự án được xây dựng chia làm 4 khu sản xuất. Khi Cụm Công nghiệp được hoàn thành sẽ có các ngành nghề hoạt động chủ yếu gồm: sản xuất trang phục; sản xuất giày dép; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; chế biến gỗ; sản xuất khí công nghiệp; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại chưa được phân vào đâu; bảo dưỡng và lắp đặt máy móc, thiết bị; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; các dịch vụ xử lý, gia công kim loại theo hướng chuỗi liên kết ngành; công nghiệp chế biến, chế tạo khác…Đồng thời, Cụm công nghiệp cũng sẽ để phục vụ cho việc di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch đô thị phải di dời trên địa bàn huyện.

4 dự án trọng điểm được khở công xây dựng vào ngày lễ trọng đại của đất nước chính là những tiền đề quan trọng, tiếp sức cho Vân Đồn có thể vươn mình bứt phá mạnh mẽ, phát triển hướng đến trở thành một khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp, là cửa ngõ giao thương quốc tế, tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế trong tương lai..

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 140
Đã truy cập: 5105393