Học viên lớp cao cấp Lý luận K71.B19 Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đến thăm và học tập kinh nghiệm tại Vân Đồn

12/05/2022 18:43

Sáng 12/5, Đoàn học viên lớp cao cấp Lý luận K71.B19 Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh gồm 59 học viên, do Tiến sĩ Trần Quang Phú – Phó Vụ trưởng Vụ quản lý đào tạo Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và học tập kinh nghiệm tại huyện. Dự và tiếp đoàn có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Danh Hà – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo MTTQ và một số phòng, ban, cơ quan của huyện.

Chuyến đi thực tế học tập kinh nghiệm này nhằm cung cấp, bổ sung thêm thông tin để các học viên hoàn thiện khóa học chính trị tại trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được xem video ngắn giới thiệu về tiềm năng và triển vọng của Vân Đồn. Đồng thời được nghe đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế vượt trội của tỉnh Quảng Ninh nói chung, của huyện Vân Đồn nói riêng. Những kết quả nổi bật của Vân Đồn trong phát triển kinh tế - xã hội, ANQP và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ giới thiệu với đoàn về tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển KT-XH huyện Vân Đồn

Các học viên bày tỏ sự ngưỡng mộ khi Vân Đồn có bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Nhất là trong việc thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, sự phát triển đồng bộ, hiện đại về cơ sở hạ tầng, công tác giảm nghèo,…

Các học viên chia sẻ tình cảm và đặt một số câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về Vân Đồn

Các học viên cũng đặt ra một số câu hỏi để tìm hiểu rõ hơn về Vân Đồn như: Giải pháp của huyện trong phát triển du lịch, dịch vụ, lĩnh vực ngư nghiệp, thu hút khách du lịch đến địa bàn trong những năm tiếp theo; việc giữ gìn và phát triển nền văn hoá của địa phương trong tương lai; giải pháp bảo vệ an ninh quốc phòng;  đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng hộ khó khăn và những khu vực khó khăn trên địa bàn trong nhiều năm tiếp theo; huyện cần đề xuất những cơ chế, chính sách đặc thù nào để phát triển KKT Vân Đồn một cách nhanh hơn, bền vững hơn?

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã thông tin, giải đáp đầy đủ những ý kiến của các học viên.

 

Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên địa bàn huyện

Đại diện Ban cán sự lớp K71.B19 Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng vật phẩm lưu niệm cho Huyện uỷ Vân Đồn

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên địa bàn huyện. Đồng thời, lớp học cũng đã tặng bức tranh có hình ảnh ngôi Chùa Một Cột cho Huyện uỷ huyện Vân Đồn.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1660
Đã truy cập: 3170607