LĐLĐ huyện tổ chức lễ ra mắt các CĐCS, trao hỗ trợ và quỹ Mái ấm công đoàn cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

13/05/2022 08:43

Nhân dịp hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2022 và thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2022 của Ban chấp hành LĐLĐ huyện. Sáng ngày 12/5, LĐLĐ huyện đã tổ chức lễ ra mắt các CĐCS thành lập mới năm 2022; ký thoả ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp, đồng thời trao hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện cho 6 CNLĐ và trao quỹ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Minh Thanh – PCT LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư huyện uỷ, Phó Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh; thường trực LĐLĐ huyện; các đồng chí đại diện các CĐCS mới thành lập, các doanh nghiệp và đoàn viên công đoàn của các đơn vị.

Đồng chí: Lê Thị Nết – Chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo kết quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2022

Thời gian qua, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Thường trực huyện ủy Vân Đồn về chương trình phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, LĐLĐ đã chủ động xây dựng chương trình vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn gắn với các chỉ tiêu trong chương trình công tác năm 2022 của LĐLĐ huyện. Qua đó, đã tích cực vận động tuyên truyền đến 6 công ty, doanh nghiệp đồng thuận tham gia tổ chức công đoàn cơ sở gồm Công ty TNHH MTV Ngọc trai Vân Đồn; CĐCS Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Hoa Sơn; CĐCS Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Vân Đồn; CĐCS Công ty TNHH công trình cơ điện GUANG JI FA; CĐCS Công ty TNHH Thủy Trọng và CĐCS Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Tuấn Nghĩa, với tổng số đoàn viên tham gia là 72 đoàn viên. Đồng thời, để nâng cao chất lượng xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thoả ước lao động tập thể trong doanh nghiệp, LĐLĐ huyện đã hướng dẫn cho 6 đơn vị hoàn thành được bản thoả ước lao động tập thể.

Các công đoàn cơ sở ra mắt thành lập công đoàn và thực hiện ký kết thoả ước lao động tập thể

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện đã trao quyết định thành lập CĐCS cho 6 đơn vị. Các đơn vị đã tổ chức ra mắt thành lập công đoàn và thực hiện ký kết thoả ước lao động tập thể với phương châm “quyền lợi của người lao động được đảm bảo, phúc lợi được tốt hơn”.

Đồng chí Bùi Minh Thanh – PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Minh Thanh – PCT LĐLĐ tỉnh đề nghị  LĐLĐ huyện tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ các CĐCS thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn cơ sở, tham gia đồng hành cùng doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp tiếp tục  tập trung hoàn thiện quy chế hoạt động, quy chế dân chủ, xây dựng mối đoàn kết nội bộ; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng đoàn viên, động viên, khích lệ người lao động nỗ lực trong công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; phát huy vai trò cầu nối giữa người lao động và chủ doanh nghiệp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động.

Các đồng chí lãnh đạo đại diện LĐLĐ tỉnh và thường trực huyện uỷ Vân Đồn trao tiền hỗ trợ và quỹ “ Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện đã trao tiền hỗ trợ công đoàn cho 6 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tháng Công nhân năm 2022, với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và trao quỹ “ Mái ấm Công đoàn” 30 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Đăng Khương – CNLĐ Công ty TNHH Môi trường đô thị Vân Đồn. Qua đó nhằm động viên đội ngũ công nhân, người lao động tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, lao động và sản xuất.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1667
Đã truy cập: 3170614