Công an huyện Vân Đồn tích cực giúp đỡ người dân di rời tài sản khi ngập lụt cục bộ xảy ra.

14/05/2022 19:22

Ngày 10/5/2022 mưa lớn bất thường trên diện rộng tại huyện Vân Đồn khiến nhiều nơi ngập úng, nhiều khu dân sinh bị cô lập trong biển nước. Công an huyện Vân Đồn cùng với chính quyền, địa phương các xã, thị trấn đã điều động 32 CBCS và 05 phương tiện giúp nhân dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn và khắc phục thiệt hại.

   

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Vân Đồn hỗ trợ nhân dân di chuyển tài sản

Trước tình hình xảy ra mưa lớn kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ. Đây là trận mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay, mưa như trút nước đã khiến nhiều khu vực dân cư của thị trấn Cái Rồng, xã Hạ Long của huyện Vân Đồn bị ngập nước, có nơi nước ngập sâu tới ngang người, lực lượng Công an huyện đã triển khai lực lượng xuống địa bàn giúp nhân dân di chuyển tài sản ra khỏi nơi bị ngập lụt, đảm bảo an toàn về tài sản và con người.

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện phối hợp chính quyền địa phương di chuyển tài sản

Ngay từ đầu năm, Công an huyên Vân Đồn đã xây dựng kế hoạch, phê duyệt các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cũng như rà soát, trang bị, phương tiện, vật tư như: phao, xuồng, áo mưa, cuốc, xẻng… sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai, lũ lụt phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ giúp người dân trong thiên tai lũ lụt, đảm bảo an toàn cho người dân. Qua thống kê, có khoảng 185 nhà dân bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, trong đó có 35 nhà bị ngập từ 0,5 đến 1m. Ngoài ra, mưa lớn còn làm sạt lở đường TL334, đổ tường của một số hộ dân, làm ngập nhiều ao, hồ nuôi thủy sản.

Lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ các xe bị ngập nước

Hiện tại đang trong đợt cao điểm trực 100% quân số đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Công an huyện Vân Đồn đã nhanh chóng triển khai các lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ di chuyển tài sản và khắc phục hậu quả do ngập lụt cho các hộ dân, qua đó đã bảo vệ nhiều tài sản giá trị, giúp người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Trong quá trình tham gia cứu nạn, cứu hộ, di chuyển tài sản cùng nhân dân, Công an huyện Vân Đồn luôn động viên tinh thần người dân khắc phục tình trạng ngập lụt, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra. Việc khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ của lực lượng Công an huyện đã được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Long Hải - Công an huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1578
Đã truy cập: 5100315