Đoàn thanh niên xã Minh Châu vay vốn tín dụng chính sách, khởi nghiệp.

17/05/2022 16:15

Thời gian qua thực hiện Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên huyện Vận Đồn và Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Vân Đồn về chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Để giúp Đoàn viên Thanh niên có thêm nguồn vốn để lập nghiệp, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng, Đoàn Thanh niên huyện đã tăng cường công tác phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Vân Đồn thực hiện tốt các nội dung đã ký kết trong hợp đồng uỷ thác, thực hiện tốt công tác uỷ thác cho vay với NHCSXH, tạo điều kiện cho Thanh niên và Nhân dân vay vốn ưu đãi và phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.

Đoàn thanh niên xã Minh Châu vay vốn  tín dụng chính sách, khởi nghiệp.

Đồng chí Đào Minh Ngọc – Huyện uỷ viên, Bí thư huyện Đoàn cho biết: Thực hiện văn bản thoả thuận số 11789/VBTT-NHCS-HPN-HND-HCCB-ĐTN ngày 28/12/2021 về việc thực hiện uỷ thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác. Huyện Đoàn đã chỉ đạo BCH Đoàn TNCS HCM xã Minh Châu -Vân Đồn báo cáo Đảng uỷ, UBND xã Minh Châu và thực hiện ký kết hợp đồng uỷ thác với Ngân hàng CSXH huyện Vân Đồn. Đến nay 100% tổ chức Đoàn cơ sở tại cấp xã đã tham gia ký kết hợp đồng uỷ thác với Ngân hàng CSXH huyện. Tổng số tổ tiết kiệm và vay vốn Huyện đoàn đang quản lý là 25 tổ, tổng dư nợ uỷ thác đạt 43.573 triệu đồng giúp cho 830 hộ vay, số dư tiết kiệm đạt 2.944 triệu đồng. Thông qua việc ký kết hợp đồng uỷ thác với Ngân hàng CSXH huyện Vân Đồn đã giúp cho việc tạo lập nguồn vốn của đoàn viên Thanh niên phát triển kinh tế, từng bước tạo việc làm, phát triển các mô hình và nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả, góp phần trong mục tiêu chung xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lực lượng đoàn viên, cùng các địa phương trong huyện hoàn thành các tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới, giúp nhiều thanh niên khởi nghiệp và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Các đoàn viên Thanh niên có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế sẽ được các Tổ tiết kiệm và vay vốn ở địa phương bình xét với sự tham gia của các hội, đoàn thể địa phương. Kết quả bình xét khi được Chủ tịch UBND xã, nơi cho vay vốn sinh sống ký xác nhận đủ điều kiện vay vốn sẽ được chuyển đến NHCSXH kiểm tra, quyết định cho vay. Các hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, tạo điều kiện tối đa để các đối được được vay vốn đầu tư làm ăn, phục hồi và phát triển sản xuất.

Có thể thấy rằng, sự tích cực, chủ động trong thực hiện công tác nhận uỷ thác vốn vay với Ngân hàng CSXH của huyện Đoàn Vân Đồn đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Đồng thời hỗ trợ các đoàn viên, thanh niên xây dựng các mô hình kinh tế để lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm giàu, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

Ngọc Phương - NHCS Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1825
Đã truy cập: 5100562