Đảng ủy Quân sự huyện tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 795-NQ/QUTW ngày 20/12/2021 và Nghị quyết số 623-NQ/QUTW ngày 29/10/2021 của Quân ủy Trung ương

17/05/2022 20:59

Sáng 17/5, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 795-NQ/QUTW ngày 20/12/2021 và Nghị quyết số 623-NQ/QUTW ngày 29/10/2021 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo”. Đến dự có Đại tá Hà Đức Cường – Chủ nhiệm Hậu cần Bộ CHQS tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo và uỷ viên Đảng uỷ, Chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện, Trưởng Ban chỉ huy quân sự (BCH QS) các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Trong 10 năm (2013 – 2022) Đảng uỷ, Chỉ huy BCH QS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Mệnh lệnh của cấp trên, đặc biệt là NQ số 795 và 623 của Quân uỷ Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo”. Luôn chú trọng, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện. Đã chỉ đạo tổ chức 12 lớp tập huấn cho trên 900 lượt cán bộ về những nội dung còn yếu, nội dung mới.

Thượng tá Đào Vương Triều – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng BCH QS huyện chủ trì hội nghị, quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung của hội nghị

Trong thực hành huấn luyện đã bám sát phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”“Thiết thực, chất lượng, hiệu quả”. Vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát tình huống, phương án, đối tượng tác chiến, địa bàn hoạt động, tổ chức biên chế và nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Vận dụng linh hoạt các hình thức, phương pháp giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong huấn luyện đạt kết quả tốt.

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện và diễn tập chỉ huy – cơ quan một bên một cấp trên bản đồ và ngoài thực địa. Tham mưu chỉ đạo và tổ chức hoàn thành 100% chỉ tiêu diễn tập hàng năm, đặc biệt là diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn và diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Qua diễn tập trình độ tham mưu, chỉ huy hiệp đồng tác chiến của các lực lượng được nâng lên, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện. Kết quả huấn luyện chiến đấu các đối tượng chiến sĩ phân đội hàng năm đạt Khá. Kết quả kiểm tra huấn luyện dự bị động viên, 100% hoàn thành nhiệm vụ, có trên 80% đạt Khá, Giỏi. Huấn luyện dân quân tự vệ có 75% Khá, Giỏi.

Tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong huấn luyện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng đạt kết quả tốt. Ngoài kinh phí được phân bổ hàng năm, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt sâu sắc Đề án “Đổi mới công tác đảm bảo huấn luyện”, phát huy sáng tạo, tận dụng khả năng của đơn vị và khai thác triệt để các nguồn lực có sẵn của địa phương để đảm bảo đủ vật chất, mô hình, học cụ, thao trường, bãi tập phục vụ cho huấn luyện, diễn tập. Đã đầu tư trên 800 triệu đồng và hàng nghìn ngày công, phương tiện tu sửa, làm mới thao trường, vật chất, mô hình, sáng kiến, cải tiến phục vụ cho công tác huấn luyện, diễn tập.

Đại tá Hà Đức Cường – Chủ nhiệm Hậu cần Bộ CHQS tỉnh cùng các địa biểu tham quan các mô hình học cụ của LLVT huyện Vân Đồn

Công tác bảo đảm về doanh trại, quân y, quân nhu, vận tải, tài chính cho huấn luyện được triển khai đồng bộ, quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch. Thực hiện tốt công tác bảo đảm kỹ thuật cho vũ khí thiết bị làm nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập theo đúng quy định. Cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị kỹ thuật trong huấn luyện và tham gia diễn tập.

Đại tá Hà Đức Cường – Chủ nhiệm Hậu cần Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Hà Đức Cường – Chủ nhiệm Hậu cần Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đảng uỷ Quân sự huyện trong 10 năm thực hiện 2 Nghị quyết trên, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đó là tiếp tục quan tâm quán triệt thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, quan điểm, chủ trương của Đảng uỷ cấp trên, nhất là Nghị quyết 765 của Quân uỷ Trung ương, Nghị quyết 280 của Đảng uỷ QK3 và Nghị quyết 596 của Đảng uỷ quân sự tỉnh về  “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo”.

Thực hiện hiệu quả Đề án “Đổi mới công tác huấn luyện”, nâng cao chất lượng tổng hợp công tác giáo dục chính trị, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật đảm bảo an toàn trong huấn luyện, diễn tập. Tăng cường kiểm tra giám sát cơ sở, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ cấp cơ sở, nhất là cán bộ cấp xã, thị trấn. Quản lý sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách, xây dựng cảnh quan môi trường, tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ. Đảm bảo vũ khí trang thiết bị. Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

BCH Đảng bộ quân sự huyện tặng giấy khen cho 2 Chi bộ và 3 đảng viên hoàn thành xuất sắc 2 Nghị quyết

Ban CHQS huyện biểu dương các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc 2 Nghị quyết

Nhân dịp này BCH Đảng bộ quân sự huyện đã tặng giấy khen cho 2 Chi bộ và 3 đảng viên; Ban CHQS huyện biểu dương 2 tập thể và 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc Nghị quyết 795-NQ/QUTW ngày 20/12/2021 và Nghị quyết số 623-NQ/QUTW ngày 29/10/2021 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo” .

Mai Duyên