Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh đối tượng 2, khoá 111, Trường Quân sự Quân khu 3 đến nghiên cứu thực tế tại huyện Vân Đồn

24/05/2022 15:51

Ngày 23/5, 116 học viên lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh đối tượng 2, khoá 111, Trường Quân sự, Quân khu 3 do Đại tá Bùi Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự QK3 làm trưởng đoàn đã đến nghiên cứu thực tế tại huyện Vân Đồn. Dự và tiếp đoàn có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Đoàn đã đi thực tế tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City, dự án Ao Tiên xã Hạ Long.

Quang cảnh buổi làm việc, nghiên cứu thực tế của đoàn tại huyện

Trong buổi làm việc tại huyện, đoàn đã được xem phóng sự ngắn giới thiệu về tiềm năng và triển vọng của Vân Đồn; được nghe đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện giới thiệu sâu hơn về tiềm năng, thế mạnh, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, ANQP trên địa bàn huyện.

Đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện giới thiệu với đoàn về tiềm năng, cơ hội phát triển cũng như một số kết quả nổi bật trong phát triển KT – XH – ANQP trên địa bàn huyện 

Đại tá Bùi Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự QK3 bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi Vân Đồn không chỉ có tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, lịch sử văn hoá mà nơi đây còn có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng. Trong những năm gần đây, Vân Đồn đã có sự phát triển vượt bậc về kinh tế, nhất là thu ngân sách nhà nước có bước tăng trưởng vượt bậc. Số hộ nghèo của huyện giảm mạnh, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ…ANQP luôn được đảm bảo giữ vững. Trong tương lai, Vân Đồn được quy hoạch thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển - đảo cấp cao, dịch vụ tổng hợp; là cửa ngõ giao thương quốc tế, tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại chất lượng cao, có thương hiệu và cạnh tranh quốc tế…

Đại tá Bùi Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự QK3 phát biểu tại buổi làm việc

Chuyến đi thực tế tại Vân Đồn sẽ là cơ sở để các học viên trong đoàn có đầy đủ các tư liệu để viết bài thu hoạch trước khi hoàn thành khoá học.

Đoàn tặng vật phẩm lưu niệm cho huyện Vân Đồn

Nhân dịp này lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh đối tượng 2, khoá 111, Trường Quân sự Quân khu 3 đã tặng huyện Vân Đồn bình gốm sứ Chu Đậu – một sản phẩm mang đậm tinh hoa văn hoá của Việt Nam.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4654
Đã truy cập: 4665040