Hội nghị tuyên dương giáo viên, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh 2021 - 2022

26/05/2022 18:05

Chiều ngày 25/5, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tuyên dương giáo viên, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thể dục thể thao cấp tỉnh năm học (2021 – 2022). Dự hội nghị có đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội Khuyến học huyện, Hội Khuyến học các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm học (2021 – 2022) công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, thể dục thể thao trong toàn huyện đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị – xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân toàn huyện quan tâm triển khai. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Ngành giáo dục huyện vẫn nỗ lực vượt khó, tiếp tục duy trì và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác đào tạo học sinh về văn hoá, bồi dưỡng học sinh giỏi với các hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao, văn nghệ và các hoạt động xã hội nhằm xây dựng thế hệ học sinh không chỉ giỏi về văn hoá mà còn có kiến thức về thể dục, mỹ dục và phẩm chất đạo đức của người lao động mới.  Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được tổ chức theo lộ trình dài hơi, tạo nguồn từ năm học trước và tổ chức thi tuyển chọn từ cấp trường, cấp huyện để lựa chọn học sinh tham gia cấp tỉnh.

 

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các giáo viên có học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 - 2022

Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá toàn huyện có tổng số 66 học sinh tham gia, trong đó có 29 học sinh đạt giải, đạt 44,94%, gồm: 1 giải nhất,  6 giải nhì, 12 giải ba, 10 giải khuyến khích. Ngoài ra, huyện có 1 sản phẩm dự thi Cuộc thi KHKT cấp tỉnh đạt giải Nhất, đó là sản phẩm “Máy xâu vỏ hàu” của Học sinh trường THCS Đông Xá.

Giải Điền Kinh học sinh tỉnh Quảng Ninh khối các trường THPT, Vân Đồn có tổng số 22 vận động viên tham gia, đã đạt 12 giải cá nhân gồm 4 giải nhất, 6 giải nhì, 2 giải ba. Giải Điền Kinh học sinh tỉnh Quảng Ninh khối các PGD&ĐT, Vân Đồn có tổng số 26 vận động viên tham gia, đã đạt 10 giải gồm 4 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 - 2022

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của toàn ngành giáo dục, đặc biệt là đội ngũ giáo viên và học sinh các nhà trường trong công tác giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác giáo dục toàn diện cho học sinh có tầm quan trọng đặc biệt, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới. Đồng chí mong rằng, trong năm học mới 2022 – 2023 các trường học trên địa bàn sẽ tiếp tục quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa, thể dục thể thao có đầy đủ kiến thức, vững vàng, tự tin hơnn nữa khi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp đạt giải cao.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 31 giáo viên và 53 học sinh, Hội Khuyến học huyện khen thưởng cho 33 giáo viên và 55 học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học (2021 – 2022).

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4451
Đã truy cập: 4664837