Huyện Vân Đồn tổ chức trao tặng xe đạp, khen thưởng, trao học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021 – 2022

17/06/2022 19:02

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, tháng nhân đạo và cuộc vận động “ Nối vòng tay nhân ái vì Người khuyết tật và trẻ em mồ côi”. Sáng 16/6 Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND huyện trao tặng xe đạp, khen thưởng, trao học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021 – 2022.

Quang cảnh lễ trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dự buổi trao tặng quà có các đồng chí lãnh đạo đại diện thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh; Đại diện Quỹ Hạnh Hương; Lãnh đạo Phòng Lao động TB và XH huyện cùng cán bộ làm công tác Lao động TB và XH các xã, thị trấn và các em học sinh được trao tặng học bổng trên địa bàn.

Các địa biểu dự lễ trao tặng học bổng, khen thưởng học sinh

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội, huyện Vân Đồn đã không ngừng chăm lo đến các vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em như “ Chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em; chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; chương trình hành động vì trẻ em, chương trình hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS;... Các chính sách ưu đãi giáo dục được thực hiện đầy đủ với sự tham gia của các ngành, các hội, đoàn thể, địa phương.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh và Đại diện Quỹ Hạnh Hương trao tặng 10 xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021 – 2022.

Ngoài ra, huyện cũng được sự hỗ trợ của tỉnh và huy động được nhiều nguồn lực xã hội hóa để thực hiện các chương trình, mục tiêu vì trẻ em góp phần đem lại môi trường xã hội an toàn lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Nhờ đó, 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tư vấn, cung cấp các kiến thức, kỹ năng sống, được giúp đỡ từ chính sách của Nhà nước và các tổ chức xã hội; 98% trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt được cung cấp các kiến thức, kỹ năng sống, được can thiệp, hỗ trợ để giảm thiểu hoặc loại bỏ nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; tỷ lệ trẻ em 5 tuổi đi mẫu giáo và tỷ lệ trẻ em đi học đúng độ tuổi đạt 100%; 100% trẻ em khuyết tật thuộc các dạng dị tật vận động, khiếm thị, sứt mỗi hở hàm ếch (có đủ điều kiện phẫu thuật) được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí..

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh và Đại diện Quỹ Hạnh Hương khen thưởng cho 15 em học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021 – 2022.

UBND huyện Vân Đồn trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021 – 2022.

Tại buổi lễ trao quà, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh và Quỹ Hạnh Hương đã trao 15 suất quà trị giá 500.000đ và 10 xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng cho các em học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; UBND huyện Vân Đồn trao 30 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho 30 em học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021 – 2022. Hội Chữ thập đỏ huyện trao Sữa của nhà tài trợ Nutifood cho các em học sinh được khen thưởng và trao quỹ học bổng của huyện.

Đồng chí Lại Văn Chiến – PCT Thường trực Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi trao quà cho học sinh

Để giúp trẻ em có một tương lai tươi sáng đồng chí Lại Văn Chiến – PCT Thường trực Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh mong muốn trong thời gian tới huyện Vân Đồn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn xã hội hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của huyện. Được biết, hiện nay toàn huyện còn có 131 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, có 632 trẻ em có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn rất cần các tổ chức, cá nhân và các đơn vị tài trợ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4477
Đã truy cập: 4664863