Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với BCH Đảng bộ 2 xã Quan Lạn, Minh Châu

21/06/2022 21:52

Vừa qua, đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ 2 xã Quan Lạn và Minh Châu để nghe báo cáo kết quả triển khai các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của 2 xã. Về dự có đại diện lãnh đạo Công an, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng TN&MT, Văn phòng HĐND và UBND huyện, BCH Đảng bộ mở rộng và trưởng các thôn thuộc địa bàn 2 xã. 

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ 2 xã Quan Lạn và Minh Châu

6 tháng đầu năm, BCH Đảng bộ xã Quan Lạn và Minh Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Triển khai tiêm phòng vắc xin mũi 1, 2 và 3 đạt tỷ lệ cao. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh của huyện và của địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn TNCS HCM, Đại hội CCB xã nhiệm kỳ 2022 – 2027, cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025 trên địa bàn 2 xã.

Đồng chí Nguyễn Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy xã Quan Lạn báo cáo kết quả triển khai các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của BCH Đảng bộ xã Quan Lạn

Kinh tế có bước phát triển, trong đó lĩnh vực du lịch, dịch vụ có nhiều khởi sắc, lượng khách du lịch đến địa bàn 2 xã là 13.500 lượt người. Thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch đề ra, thu nhập bình quân đầu người tăng. Xã Quan Lạn đã xoá hết hộ nghèo, xã Minh Châu duy trì không có hộ nghèo và đều hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao. Các chính sách xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. Hoạt động văn hoá, thể thao được chú trọng và được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, ANCT – TT ATXH được giữ vững.

Đại diện Trưởng thôn phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đồng chí Trưởng thôn cũng đã phản ánh thêm về tình hình tư tưởng nhân dân trong thôn. Đồng thời có thôn đề nghị xã và huyện quan tâm đấy nhanh tiến độ dự án công trình nước sạch cho 2 xã. Quan tâm hệ thống thoát nước khu vực chân đê Quan Lạn, có giải pháp giải toả ách tắc giao thông đường ngã tư thông ra đê Quan Lạn. Đầu tư đường vào Miếu to ở thôn Tiền Hải, xã Minh Châu. Nâng cấp công suất nhà máy xử lý rác thải cho 2 xã. Sớm thực hiện việc tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất cho nhân dân.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cũng đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến của các đồng chí Trưởng thôn. Đồng chí cũng biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của BCH Đảng bộ 2 địa phương. Trong đó công tác lãnh đạo, chỉ đạo có sự đổi mới. Hoạt động của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ có chuyển biến tích cực. Lề lối làm việc của cán bộ được nâng lên, tình hình trong nhân dân được nắm vững. Cuộc bầu cử trưởng thôn đạt tỉ lệ cao, thể hiện niềm tin với Đảng, chính quyền được nâng lên…

Tuy nhiên việc đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội còn chưa sâu. Công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, tài nguyên, xây dựng, quy hoạch có mặt còn hạn chế. Công tác GPMB thực hiện các dự án hiệu quả chưa cao. Việc thực hiện quy chế làm việc của một số ít cán bộ chưa nghiêm túc.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao cho mỗi đồng chí Trưởng thôn một chiếc điện thoại Smartphone để thuận tiện cho việc tuyên truyền sâu rộng về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong thôn mình

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, 2 địa phương cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng bộ huyện, Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm đến các Chi bộ. Việc xác định các nhiệm vụ cụ thể của từng địa phương phải thực tế, phù hợp. Về phát triển kinh tế, xã hội, phải có các giải pháp cụ thể, 2 xã cần xây dựng các đề án tuyến phố đi bộ, chợ đêm, huyện sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng sản phẩm, biểu tượng du lịch của địa phương để phục vụ du khách. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng trên địa bàn và xử lý ngay các vi phạm từ khi mới phát sinh. Tăng cường trách nhiệm cán bộ công chức trong quản lý đất đai xây dựng, đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB. Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi phao nổi, cần tăng cường kiểm tra giám sát không để phát sinh hộ nuôi mới vi phạm luồng lạch và sử dụng phao xốp.

Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao cho mỗi đồng chí Trưởng thôn một chiếc điện thoại Smartphone để thuận tiện cho việc tuyên truyền sâu rộng về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong thôn mình.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 22
Đã truy cập: 3252119