Công an huyện tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho người dân, hộ gia đình

21/06/2022 22:01

Nhằm phát huy vai trò của lực lượng Công an xã, dân phòng, tổ trưởng, trưởng thôn, trưởng khu, người dân đảm bảo thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần, vật tư tại chỗ” góp phần nâng cao năng lực phòng cháy, hướng dẫn thoát nạn và dập tắt các đám cháy ngay từ khi mới phát sinh. Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức các buổi tuyên truyền về PCCC lồng ghép vào các hoạt động của thôn, khu vào thời gian buổi tối, tránh ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của các hộ dân trong khu dân cư.

Công an huyện tuyên truyền hướng dẫn người dân công tác phòng cháy, chữa cháy tại thôn Đông Tiến, xã Đông Xá.

Công an huyện đã giới thiệu khái quát tình hình cháy, nổ trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và trên địa bàn huyện Vân Đồn nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn trong việc quản lý sử dụng điện, việc bố trí sắp xếp vật tư hàng hóa đảm bảo lối thoát nạn khi có sự cố, hướng dẫn các biện pháp an toàn trong sử dụng gas,…nhằm cảnh báo cho các hộ dân thấy được nguy hiểm và hậu quả khi để xảy ra cháy, nổ và một số nguyên nhân có thể dẫn đến xảy ra cháy, nổ, các biện pháp xử lý, đề phòng; bên cạnh đó đội Cảnh sát PCCC&CNCH trực tiếp phối hợp với Công an xã, thị trấn phát tài liệu tuyên truyền hướng dẫn cách phòng cháy và chữa cháy cho 10.322 hộ dân gia đình.

 

Các hộ dân trong thôn, khu được nhận tờ rơi hướng dẫn cách phòng cháy và chữa cháy tại gia đình.

Kết quả tính đến thời điểm hiện tại đã tuyên truyền 26 buổi cho 910 người là người dân đại diện trong thôn, khu, tổ trưởng, trưởng thôn, khu lực lượng dân phòng... Qua buổi tuyên truyền, toàn thể người dân hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng cháy và chữa cháy. Đây là việc làm thường xuyên nhằm chủ động trong việc phòng ngừa, đề cao cảnh giác, đảm bảo an toàn PCCC góp phần thiết thực bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn huyện Vân Đồn

Chu Đặng - Công an huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 32
Đã truy cập: 3252129