Tổ đại biểu HĐND Huyện và Tổ đại biểu HĐND xã Đông Xá tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện khóa XX

23/06/2022 09:55

Chiều 21/6 Tổ Đại biểu HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND xã Đông Xá đã có buổi tiếp xúc cử tri Đông xá và đại biểu cử tri Lữ đoàn 242 tại thôn Đông Sơn xã Đông Xá để thông báo nội dung, chương trình trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện khóa XX.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tham dự hội nghị gồm đại biểu HĐND huyện có đồng chí Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Sinh Lượng – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng KTHT; Bà Lê Thị Na – PCT Hội LHPN huyện; Đại biểu HĐND xã ứng cử tại thôn gồm 26/27 đại biểu cùng các đại biểu đại diện thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể và đông đảo các đại biểu cử tri xã Đông Xá và đại biểu cử tri Lữ Đoàn 242.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri xá Đông Xá đã được nghe Đồng chí Tô Văn Hải - PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thông báo thời gian, chương trình, nội dung kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm) HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2022. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã Đông Xá gửi tới kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX. Nghe đại biểu HĐND xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã gửi tới kỳ họp.

Đồng chí Tô Văn Hải - PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thông báo tới cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện khóa XX.

Tiếp đó, tại hội nghị đã có 8 ý kiến của cử tri xã Đông Xá đề nghị tới đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã quan tâm tới các vấn đề hạ tầng nông thôn của xã như đầu tư nâng cấp một số tuyến đường thôn bị xuống cấp cùng với điện chiếu sáng và hệ thống rãnh thoát nước ở một số tuyến đường liên thôn, ngõ xóm trên địa bàn xã; quan tâm đầu tư một số công trình phụ trợ nhà văn hoá thôn; xem xét chất lượng phao và vấn đề kéo giãn thời gian chuyển đổi phao xốp cho người dân. Đồng thời quan tâm xem xét tới công tác bồi thường GPMB, bố trí tái định cư, cấp đất cho người dân; vấn đề tiền nộp thuế đất đối với hộ gia đình chính sách; các khoản thu lệ phí về xã phải công khai cho dân biết và quan tâm nâng cấp sửa chữa nhà ở cho 1 hộ gia đình người già cô đơn trên địa bàn xã…

Các đại biểu cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng chí Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, HĐND huyện giải trình và làm rõ các ý kiến, kiến nghị mà cử tri xã quan tâm. Đồng thời đồng chí đề nghị lãnh đạo xã Đông Xá quan tâm rà soát các nội dung đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn báo cáo huyện đề có kế hoạch xem xét cùng với đó quan tâm tới công tác giám sát cộng đồng nâng cao chất lượng công trình trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức và các bộ phận liên quan có kiểm tra, đôn đốc những vấn đề thuộc thẩm quyền nhằm giải quyết xong sớm đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri; phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện xem xét giải quyết những vấn đề vướng mắc.

Thanh Nga