Huyện uỷ giao ban công tác tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025.

23/06/2022 10:01

Sáng ngày 21/6/2022, Ban Thường vụ Huyện uỷ Vân Đồn đã tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến giao ban công tác tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Tham dự hội nghị có đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, phó bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Đại hội chi bộ trưc thuộc đảng uỷ cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025 sẽ được triển khai trong tháng 7/2022. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội chi bộ thôn khu đang được các địa phương triển khai đúng quy định. Công tác chuẩn bị nhân sự và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với nhân sự tham gia cấp ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ đã được Ban Chấp hành chi bộ triển khai thực hiện. Số lượng, chất lượng đội ngũ chi ủy viên, bí thư chi bộ, nhất là bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố ngày càng tăng cao. Đội ngũ trưởng thôn, khu phố luôn sâu sát thực tế, trách nhiệm với công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, nắm chắc và phát huy được vai trò nòng cốt trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, góp phần quan trọng trong thực hiện hiệu quả các phong trào hoạt động ở địa phương. Về công tác chuẩn bị văn kiện đại hội, được các chi bộ chuẩn bị chu đáo. Các báo cáo đều đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, Khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kết luận số 01 – Kl/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW, Kết luận số 21 – KL/TW ngày 25/10/2021 Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII “ Về đẩy mạnh xây dựng. chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn. đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống , biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” và các nghị quyết của cấp uỷ cấp trên; làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị giao ban đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân trên địa bàn. Do đó, đề nghị các Đảng bộ cơ sở chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Hướng dẫn số 03- HD/BTCTU ngày 30/3/20022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 13- HD/HU ngày 07/4/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Về thời gian tổ chức Đại hội, yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ thôn, khu trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào ngày 03/7/2022. Trong đó Đảng bộ: xã Hạ Long, thị trấn Cái Rồng, xã Đông Xá sẽ chọn 1 Chi bộ thôn, khu để tổ chức Đại hội điểm trước ngày 03/7/2022 để rút kinh nghiệm và việc hoàn thành tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở  phải xong trước ngày 15/7/2022. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách Đảng bộ cơ sở thường xuyên kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn kịp thời chỉ đạo đảm bảo Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 -2025 đạt kết quả tốt nhất. Trong quá trình triển khai thực hiện Đảng ủy, Đảng bộ cơ sở triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc gì yêu cầu báo cáo và xin ý kiến trực tiếp các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách Đảng ủy, Đảng bộ cơ sở để khắc phục chỉ đạo kịp thời.

Thanh Nga

Đã truy cập: 3252077