UBND huyện kiểm điểm tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện

07/07/2022 18:23

UBND huyện vừa tổ chức cuộc họp với các phòng, ban liên quan và các xã, thị trấn để kiểm điểm tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp lần này, UBND huyện đã nghe báo cáo kết quả công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 16 dự án thuộc ngân sách huyện, 5 dự án thuộc ngân sách tỉnh, 13 dự án ngoài ngân sách.

Trong đó, các dự án thuộc ngân sách huyện có: Dự án trường Mầm non thị trấn Cái Rồng đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, 4 dự án đã có trên 90% số hộ dân bị ảnh hưởng nhận tiền bồi thường, 6 dự án đã tổ chức kiểm đếm, lập phương án đạt từ 80 đến trên 90%, 1 dự án đã kiểm đếm xong đang hoàn thiện hồ sơ xác định nguồn gốc đất, còn 4 dự án đang tập trung triển khai kiểm đếm, tuyên truyền, vận động giải thích chế độ chính sách cho các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng. Các dự án thuộc ngân sách tỉnh đã tiến hành bàn giao mặt bằng sạch 1 dự án cho chủ đầu tư, 1 dự án đã bàn giao mặt bằng gần 80%, 1 dự án đã phê duyệt phương án đền bù giải phỏng mặt bằng, 1 dự án đã kiểm đếm được 77%, một dự án dù còn 1 hộ dân chưa hợp tác nhưng đã cơ bản hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng. Đối với các dự án ngoài ngân sách, đến nay huyện đã có một dự án người dân nhận tiền đền bù xong, 1 dự án đã bàn giao 90% mặt bằng cho chủ đầu tư, 2 dự án đã có trên 90% hộ dân nhận tiền đền bù, một dự án vừa phê duyệt phương án đền bù được gần 80%. Một số dự án còn lại Trung tâm Phát triển quỹ đất đang tiến hành triển khai công việc kiểm đếm, hoàn thiện hồ sơ, lập phương án và tháo gỡ những khó khăn đang còn vướng mắc do một số nguyên nhân khách quan.

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất báo cáo tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án

Sau khi nghe tiến độ triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án, các phòng, ban liên quan và các xã có dự án đi qua báo cáo giải trình chi tiết từng địa điểm và từng hộ gia đình nằm trong diện giải phóng mặt bằng còn vướng mắc, nguyên nhân cụ thể, đề xuất giải pháp khắc phục.

Qua đó, đồng chí Vũ Đức Hưởng – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Các phòng, ban liên quan và các địa phương cần nghiêm túc kiểm điểm lại quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng hàng tuần, hàng tháng, chú ý vướng mắc ở đâu tập trung tháo gỡ dứt điểm ở đó tránh để dàn trải, kéo dài. Đặc biệt lần chú trọng việc tuyên truyền, giải thích, phổ biến các quy định của nhà nước về đền bù, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân để tạo sự đồng thuận, hợp tác và đảm bảo các quyền lợi chính đáng cho người dân.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao mốc thời gian cụ thể cần hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng ở từng dự án cho các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn tập trung thực hiện và chỉ đạo những giải pháp cần thiết cần khẩn trương triển khai để tháo gỡ những khó khăn ở một số dự án.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2106
Đã truy cập: 4662492