Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, Phó trưởng BQL Khu kinh tế Vân Đồn kiểm tra tiến độ dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

07/07/2022 19:40

Chiều 7/7, Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, Phó trưởng BQL Khu kinh tế Vân Đồn cùng lãnh đạo một phòng ban chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đoạn cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên.

Đoạn cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên đang dần hoàn thành

Dự án Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là 1 trong 3 dự án công trình giao thông động lực, trọng điểm của tỉnh, đã được tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt hoàn thành trong Quý II năm 2022.

Qua đi kiểm tra, đoạn cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên có chiều dài 16,08km, nhìn chung các hạng mục chính trên tuyến đã cơ bản hoàn thiện. Hiện các nhà thầu đang triển khai hoàn thiện lớp bê tông nhựa Polime và lớp bê tông nhựa tạo nhám 5%; Sơn kẻ mặt đường khoảng 15,2%; tôn hộ lan, rào bảo vệ (44,1%), gia cố mái taluy 9.000m2 và lắp đặt 68/173 biển báo. Dự kiến hoàn thành trước ngày 31/7/2022.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư huyện ủy và đ/c Vũ Văn Khánh - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ninh và nhà thầu Tuấn Nghĩa trao đổi về tiến độ hoàn thành đoạn cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên..

Sau khi đi kiểm tra đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ đề nghị các nhà thầu tiếp tục bám sát biểu đồ tiến độ, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, máy móc thiết bị, vật tư hoàn thành các hạng mục còn lại để sớm đưa công trình vào sử dụng. Cùng với đó, Chủ đầu tư xem xét, đánh giá nguy cơ sạt trượt ở một số vị trí mái taluy trên tuyến, đề xuất phương án xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. Đồng thời có trách nhiệm hoàn thành các vị trí đắp đường công vụ, đặc biệt là khu vực cầu cần phải khơi thông dòng chảy, hoàn trả lại hiện trạng ban đầu, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc ra vào của nước thủy triều, ảnh hưởng đến sinh thủy của hệ sinh thái rừng ngập mặn. Trong thời gian đang thi công, đặc biệt là sơn kẻ vạch mặt đường, đề nghị chủ đầu tư  và các nhà thầu đặt biển cấm và cử người kiểm soát không cho các phương tiện không liên quan đi qua, gây mất an toàn cho quá trình thi công và cho chính người tham gia giao thông.

Một số hình ảnh của tuyến đường

Đồng chí cũng yêu cầu xã Đài Xuyên và các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục rà soát, xử lý nhanh chóng, kịp thời mọi kiến nghị, góp ý, khiếu nại của người dân; Kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất; bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng ngập mặn dọc 2 bên tuyến đường và việc tự ý trồng cây dọc 2 bên tuyến đường.

Ngoài ra, hiện nay một số cầu trên tuyến qua huyện Vân Đồn chưa được đặt tên. Để ghi nhận và tri ân sự đóng góp của nhân dân xã Đài Xuyên đã đồng thuận trong việc bàn giao mặt bằng để thi công dự án, dự kiến sẽ đặt tên cầu còn lại theo tên của các thôn của xã Đài Xuyên.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 58
Đã truy cập: 4660444