Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy Vân Đồn dự sinh hoạt chi bộ khu 6 thị trấn Cái Rồng

05/08/2022 23:09

Ngày 04/8, Chi bộ khu 6 thị trấn Cái Rồng tổ chức cuộc họp sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 8 năm 2022. Tham dự có đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy Vân Đồn.

Quang cảnh cuộc họp

Tại kỳ họp, đồng chí Ngô Thị Ánh – Bí thư chi bộ khu 6 đã thông qua các nội dung: Thông báo đảng viên vắng mặt tại kỳ họp trước ( Đại hội chi bộ); thông báo bản tin nội bộ của Ban tuyên giáo Huyện ủy; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 của thị trấn và khu phố.

Báo cáo tại cuộc họp nêu rõ: Trong tháng 7/2022 Chi bộ khu 6 đã tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng khu và Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Cấp ủy chi bộ đã họp phiên đầu tiên vào tối ngày 02/8 để triển khai phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí trong cấp ủy. Chỉ đạo các đoàn thể duy trì tổ chức tổng về sinh môi trường và trồng đoạn đường hoa trên địa bàn khu, treo cờ tổ quốc trong các ngày lễ, thực hiện ngày chủ nhật xanh. Tổ chức gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách tại nhà văn hóa khu nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên. Tình hình anh ninh trật tự cơ bản ổn định.

Các đảng viên khu 6 - thị trấn nghiêm túc tham gia cuộc họp chi bộ

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2022: Tiếp tục động viên nhân dân phát triển kinh tế nhưng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, nhất là các biến chủng mới. Tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng các cấp. Tiếp tục triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 của tỉnh và của huyện, thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 giữ vững đà tăng trưởng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuyên truyền các hộ ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản tiếp tục chuyển đổi phao xốp sang phao nhựa thân thiện với môi trường đạt quy chuẩn. Tập chung tuyên truyền nhân dân phòng chống bão lụt. Duy trì và tổ chức ngày chủ nhật xanh đạt hiệu quả.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy đã thông tin tóm tắt tình hình kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm 2022. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cả hệ thống chính trị đã thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tập trung thực hiện “ mục tiêu kép ”. Năm 2022 Huyện ủy cùng cả hệ thống chính trị đã chủ động khắc phục khó khăn, linh hoạt trong từng thời điểm, lựa chọn và triển khai các nhiệm vụ chính trị. 07 tháng đầu năm 2022, công tác xây dựng đảng, công tác phát triển kinh tế xã hội huyện vân Đồn đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19; công tác chỉnh đốn, xây dựng đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh; tình hình phát triển kinh tế xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; thu ngân sách đạt kết quả tích cực, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 756,8/1.006 tỷ đồng, đạt 76,1% chỉ tiêu pháp lệnh. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 7 tháng ước đạt 6.655,2 tỷ đồng, đạt 51,2% so với kế hoạch, tăng 74,8 % so với cùng kỳ; thực hiện có hiệu quả các giải pháp kích cầu du lịch; năm 2022, Vân Đồn là một trong 4 địa phương trong tỉnh hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tổ chức các hoạt động y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao thiết thực, phù hợp với điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch… Qua đó, đồng chí đề nghị chi bộ khu 6 triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên; tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách  pháp luật của nhà nước; quan tâm đến công tác phát triển Đảng.

Thanh Tùng