Tăng cường triển khai tiêm vắc - xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện

12/08/2022 17:12

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 đang gia tăng trở lại và có xu hướng tiếp tục tăng có thể gây quá tải hệ thống y tế, nhất là trong bối cảnh nguy cơ xảy ra "dịch chồng dịch" do một số bệnh dịch lưu hành khác (cúm A, sốt xuất huyết, tay chân miệng...) đang trong mùa cao điểm và khả năng xâm nhập của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi (đậu mùa khỉ, viêm gan cấp tính...), Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn đã có văn bản yêu cầu các phòng ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường triển khai tiêm vắc - xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện.

UBND huyện đề nghị các địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêm chủng mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trong tháng 8 năm 2022.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các phòng ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn khẩn trương phát động chiến dịch tiêm chủng: Tiêm chủng mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022; Hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên theo Kế hoạch của UBND huyện; trong đó, chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vắc xin cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Triển khai các giải pháp tiêm chủng để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, đảm bảo độ bao phủ vắc xin cho các nhóm đối tượng người dân trên địa bàn đúng theo Kế hoạch của huyện. UBND huyện cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 các xã, thị trấn thực hiện rà soát lại toàn bộ đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn bao gồm: tổng số đối tượng, số đối tượng đã tiêm theo từng mũi vắc xin, đối tượng tiêm chưa theo từng mũi vắc xin báo cáo về UBND huyện qua Phòng Y tế tổng hợp trước 23 hàng tháng.

Song song với đó, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin. Cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm COVID-19; tập trung truyền thông về tiêm chủng cho các đối tượng có nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em), những người muốn lựa chọn vắc xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp; xây dựng nội dung truyền thông trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn, không để tỉnh trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí và tổ chức tiêm đảm bảo an toàn cao nhất.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 688
Đã truy cập: 3489481