BCĐ 138 xã Đông Xá: Tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022

17/08/2022 20:04

Chiều 15/8 BCĐ 138 xã Đông Xá đã tổ chức ngày hội “ Toàn dân bảo vệ ANTQ” và hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự có đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Quốc Thông – Phó Trưởng Công an huyện; thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đông Xá cùng các đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của địa phương.

Các đại biểu tham dự

Thời gian qua, lực lượng Công an xã Đông Xá đã bám sát địa bàn, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện có
hiệu quả Chỉ thị 48 - CT/TW của Bộ Chính trị về về tăng cường sự lãnh đạo của
Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới và các chương
trình quốc gia về phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người.

Đồng chí Ngô Cô Tam – Trưởng Công An xã Đông Xá báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ  ANTQ 8 tháng đầu năm 2022

Cùng với đó tổ chức tốt  các đợt cao điểm, tuần tra kiểm soát trấn áp tội phạm, kết hợp với các biện pháp tuyên tuyền vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác lập hồ sơ đưa đối tượng vào các trung tâm cai nghiện bắt buộc, quản lý chặt chẽ các hệ, loại đối tượng hình sự, ma túy... Qua đó tình hình ANTT trên địa bàn đảm bảo, góp phần giữ vững ổn định ANCT, TTATXH, tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế -  xã hội tại địa phương. Trong 08 tháng, LL Công an bắt 02 vụ, 05 đối tượng trong đó: 01 vụ 02 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 vụ 03 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời phát hiện bắt giữ 02 vụ, 7 đối tượng đánh bạc; xử phạt vi phạm hình chính 01 vụ vi phạm về kinh tế - môi trường với số tiền 3.000.000đ. Ngoài ra, lập hồ sơ đưa 3 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; vận động 02 đối tượng tự nguyện đi cai nghiện tại Trung tâm Vũ Oai, TP Hạ Long.

Về công tác TTATGT và TTXH lực lượng Công an xã cũng luôn tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông và nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh trật tự gắn với việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân đã có 3 ý kiến phát biểu của các đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể quần chúng và đại diện cho cấp uỷ chính quyền địa phương tham gia đóng góp xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng đồng chí Ngô Quốc Thông – Phó Trưởng Công an huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả Ban chỉ đạo 138 xã Đông Xá đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã Đông Xá trong thời gian tới tiếp tục quán triệt đầy đủ và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, Huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Cùng với đó, quán triệt sâu sắc quan điểm “Lấy dân làm gốc” và phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban, ngành, đoàn thể nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí, ý nghĩa tầm quan trọng của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Đồng chí Ngô Quốc Thông – Phó Trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng Ban chỉ đạo 138 xã Đông Xá

Đồng thời quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng Công an cấp xã, lực lượng bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong sạch, vững mạnh; chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng các hình thức tự phòng, tự quản, tự hòa giải từ gia đình đến cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị. Thường xuyên phát động và tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tổ chức gặp mặt, diễn đàn “Công an lắng nghe Nhân dân”, các cuộc giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, lồng ghép công tác phổ biến, giáo dục pháp luật để nhân dân tiếp cận và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, tạo môi trường để đội ngũ cán bộ và các tầng lớp Nhân dân tham gia ý kiến xây dựng lực lượng Công an xã, hiến kế, cung cấp thông tin về công tác ANTT trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, UBND xã Đông xá đã trao 5 xuất quà cho 5 hộ gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn. UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân. UBND xã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của địa phương năm 2022.

Thanh Nga