Lễ công bố Quyết định xã Minh Châu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021

18/08/2022 08:33

Tối 16/8, tại khuôn viên Trường mầm non xã Minh Châu, UBND huyện đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Minh Châu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021. Đến dự có đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, của xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng cán bộ, nhân dân xã Minh Châu.

Đồng chí Hoàng Trí Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM trên địa bàn xã Minh Châu

Thực hiện mục tiêu Chương trình xây dựng NTM, những năm qua được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, chương trình xây dựng NTM của xã Minh Châu đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2017, xã đạt chuẩn xã NTM, năm 2020 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, năm 2021, Đảng bộ, chính quyền xã Minh Châu đã quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Với sự tập trung lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận và nỗ lực phấn đấu của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã, trong năm 2021, xã Minh Châu đã gặt hái được nhiều kết quả rõ nét. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đúng hướng, trong đó lĩnh vực du lịch, dịch vụ được chú trọng phát triển đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho người dân. Đến nay 100% hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định, không còn nhà tạm, nhà dột nát. Cảnh quan môi trường được cải thiện. Toàn bộ hệ thống giao thông trên địa bàn xã và 4 thôn đều đạt chuẩn, được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh, có biển báo, biển chỉ dẫn giao thông. Xã đã huy động nhân dân trồng được 2km đường hoa, duy trì tốt các phong trào VSMT đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Chất lượng y tế, giáo dục được đảm bảo, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%;  4/4 thôn đều có nhà văn hoá , điểm sinh hoạt cộng đồng, khu thể thao, sân thể thao. Các thôn đều hoàn thành xây dựng và triển khai thực hiện hương ước, quy ước và đều đạt danh hiệu thôn văn hoá cấp huyện. Với kết quả đạt được, năm 2021 xã Minh Châu trở thành xã đầu tiên trên địa bàn huyện được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

 

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Minh Châu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021 và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Minh Châu đạt được trong năm qua.  Để duy trì và nâng cao những thành quả đã đạt được trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng tiêu chí xã thông minh, đồng chí đề nghị xã Minh Châu cần tiếp tục quán triệt triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển các ngành chủ lực của địa phương gồm nuôi trồng, khai thác, chế biến thuỷ sản, du lịch, dịch vụ. Tập trung giải pháp nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch, xây dựng môi trường du lịch nhân văn, bền vững, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Xây dựng, hoàn thành 100% thôn đạt chuẩn nông thôn mới và có ít nhất 01 mô hình Thôn thông minh trong năm 2022; 100% thôn đạt chuẩn mô hình Thôn thông minh vào năm 2023 theo quy định Bộ tiêu chí giai đoạn 2022-2025. Chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số, đặc biệt là các chỉ tiêu về chuyển đổi số gắn với mô hình Thôn thông minh.

 

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Minh Châu có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2021

 Phát triển mạnh kinh tế - xã hội phải đồng thời phát huy và bảo tồn các giá trị lịch sử, văn hóa của địa phương; giữ gìn bản sắc văn hoá đi đôi với xây dựng xã hội gắn kết, thân thiện; đồng thời gắn với các nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc phòng, giữ vững trật tự xã hội địa phương và khu vực.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân

Các tập thể và cá nhân được UBND xã Minh Châu khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân, UBND xã Minh Châu tặng giấy khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2021.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1633
Đã truy cập: 5303603