Hội nghị tập huấn xây dựng cơ chế điều phối liên ngành trong cung cấp dịch vụ cho người bị bạo lực giới

18/08/2022 11:04

Ngày 17/8, Sở lao động thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn cơ chế phối hợp liên ngành, kỹ năng làm việc với người gây bạo lực, kỹ năng làm việc với người gây bạo lực cho cán bộ thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bảo vệ chăm sóc trẻ em cấp huyện, cấp xã cho các đại biểu là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bảo vệ chăm sóc trẻ em của huyện Vân Đồn và Cô Tô. Tham dự, có đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Vân Đồn.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia tập huấn có gần 120 học viên là cán bộ các cấp huyện, xã là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bảo vệ chăm sóc trẻ em của huyện Vân Đồn và Cô Tô. Tại buổi tập huấn các học viên được giới thiệu và cung cấp nội dung về: Các dịch vụ thiết yếu hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới (dịch vụ xã hội, tư pháp, y tế ). Cơ chế liên ngành và quy trình phối hợp liên ngành phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ( theo Quyết định số 2996/QĐ-UBND ngày 06/9/2021). Kỹ năng truyền thông, tư vấn, cung cấp dịch vụ thiết yếu cho nạn nhân bị bạo lực.

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch TT UBND huyện Vân Đồn phát biểu

Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 17-18/8. Thông qua hội nghị tập huấn nhằm hướng dẫn thực hiện cơ chế phối hợp liên ngành, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông, tư vấn, cung cấp dịch vụ thiết yếu cho nạn nhân bị bạo lực, kỹ năng làm việc với người gây bạo lực cho thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bảo vệ chăm sóc trẻ em cấp huyện, cấp xã.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1615
Đã truy cập: 5303585