Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022

20/08/2022 12:58

Chiều 17/8, tại hội trường UBND thị trấn Cái Rồng, Công an huyện phối hợp với UB MTTQ huyện tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2022. Đến dự có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, Phó Trưởng BQL KKT Vân Đồn, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo UB MTTQ, các phòng ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, lãnh đạo Phòng PX01 Công an tỉnh; lãnh đạo các xã, thị trấn, Trưởng Công an, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thượng tá Nguyễn Triều Hưng - PBT Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện báo cáo tóm tắt kết quả công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAND 8 tháng đầu năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả lực lượng Công an đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an huyện tập trung chỉ đạo khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế của ngành. Chủ động phối hợp làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay tại cơ sở. Không ngừng rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tổ chức; nâng cao tinh thần, ý chí tấn công tội phạm, thái độ phục vụ nhân dân chân thành, đúng mực. Tiếp tục phối hợp với MTTQ và các ban ngành, đoàn thể các cấp trong giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” để phong trào thực sự đi vào chiều sâu, tránh hình thức.

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa công tác xây dựng lực lượng Công an trở thành lực lượng cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Thường xuyên chăm lo giúp đỡ điều kiện làm việc, phương tiện công tác, đáp ứng yêu cầu chiến đấu phục vụ chiến đấu trong mọi tình huống. Các tầng lớp nhân dân kịp thời cung cấp thông tin, tình hình liên quan đến ANTT, hoạt động của các loại tội phạm, tiếp tục đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an bằng nhiều kênh thông tin khác nhau... để lực lượng Công an đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, góp phần bảo vệ vững chắc tình hình ANCT-TT ATXH phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Tại hội nghị, đã có 5 ý kiến của nhân dân tham gia về công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng mô hình an ninh cơ sở; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; phẩm chất đạo đức, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử  của cán bộ, chiến sỹ công an và những vấn đề khác liên quan đến công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân.

Bà Ngô Thị Ánh – Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 6, thị trấn Cái Rồng phát biểu tại hội nghị

Các ý kiến đều ghi nhận vai trò của lực lượng công an từ huyện đến cơ sở nhất là trong công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng các mô hình an ninh ở cơ sở; tích cực tham gia phòng chống Covid, làm thẻ CCCD có gắn chíp, làm cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp số định danh cá nhân, phối hợp tốt trong công tác hoà giải, giải quyết những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở…góp phần quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội ở địa phương.

Nhân dân cũng đề nghị lực lượng công an cần quan tâm hơn tới vấn đề quản lý dân cư, đăng ký tạm trú, tạm vắng; tăng cường thêm lực lượng cho Công an thị trấn; thường xuyên bám nắm địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các thôn, khu để nắm tình hình, giải quyết các vấn đề nóng và mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở; tăng cường tuần tra, kiểm soát giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở một số điểm ngã 3, ngã 4, tình trạng xe quá khổ, quá tải đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông cho người dân và các cháu học sinh chuẩn bị tới trường; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; đối với các mô hình tự quản, tự phòng, an ninh cơ sở cần được duy trì, nhân rộng đồng thời khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, TT ATXH trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Triều Hưng - PBT Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện tiếp thu ý kiến và giải đáp các kiến nghị, đề xuất của nhân dân tại hội nghị.

Thay mặt lực lượng Công an huyện, Thượng tá Nguyễn Triều Hưng - PBT Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng thời tiếp thu và giải đáp các kiến nghị, đề xuất của nhân dân nêu tại hội nghị.

Mai Duyên