Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Bình Dân và Đài Xuyên

20/08/2022 13:03

Sáng ngày 19/8/2022, Đoàn công tác của UBND huyện Vân Đồn do đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại các điểm trường trên địa bàn 02 xã Bình Dân và Đài Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và các ban ngành liên quan của huyện.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới

Tại các nơi đến đoàn được nghe báo cáo của các trường về tình hình số lượng học sinh, lớp học, giáo viên, công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2022-2023 và đặc biệt là phương án phòng chống dịch tại các trường khi học sinh bắt đầu năm học mới. Qua kiểm tra cho thấy tất cả các trường trên đã cơ bản chuẩn bị tốt cho năm học 2022-2023.

Bên cạnh đó, lãnh đạo phòng giáo dục báo cáo về công tác chuẩn bị cho năm học 2022 - 2023: Năm 2022 là năm đầu tiên huyện Vân Đồn thực hiện cơ chế tự chủ, nhiều dự án động lực đã được khởi công, đầu tư, nhiều trường trường học được đầu tư xây mới, xây bổ sung đang trong giai đoạn hoàn thiện; ủy ban nhân dân huyện đang tiếp tục đầu tư sửa chữa, nâng cấp cho nhiều công trình đảm bảo các tiêu chí về cơ sở vật chất theo quy định; công tác tuyển sinh đầu năm đã được ngành giáo dục chủ động triển khai hoàn thành trước thời hạn quy định; công tác sắp xếp đội ngũ cho các đơn vị trường học đã được hoàn thành trong tháng 7, công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ đã được ngành giáo dục triển khai từ tháng 6 và trọng tâm mở các lớp bồi dưỡng từ ngày 2/8/2022 đến hết tháng 8/2022. Hiện nay, toàn huyện có tổng số 34 trường (33 trường công lập; 01 trường tư thục); 01 Trung tâm GDNN -GDTX. Tổng số học sinh toàn huyện là 12.398 học sinh, trong đó mầm non có 130 lớp, 3.180 học sinh; tiểu học có 189 lớp, 4650 học sinh; THCS có 95 lớp 2960 học sinh; THPT có 30 lớp, 1.141 học sinh; TTGDNN - GDTX có 10 lớp, 470 học viên. Để chuẩn bị cho năm học mới các nhà trường trên địa bàn huyện đã rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất để chủ động mua sắm, bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất dạy và học. Tổ chức lao động vệ sinh, cải tạo khuôn viên chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới.

Đồng chí Chủ tịch huyện kiểm tra nhà ăn của các cơ sở giáo dục mầm non

Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho năm học mới. Ngành giáo dục đã chỉ đạo các trường chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về cơ sở vật chất và các điều kiện để chuẩn bị cho năm học mới, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên từ nay đến ngày khai giảng không còn nhiều thời gian, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục tiếp tục chỉ đạo các trường khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, sửa sang trường lớp, bổ sung ngay cơ sở vật chất còn thiếu; đặc biệt quan tâm công tác đảm bảo môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp gắn với giải pháp phòng, chống dịch để chuẩn bị tốt cho công tác khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1190
Đã truy cập: 5303160