Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại Vân Đồn

25/08/2022 17:38

Chiều 25/8, đồng chí Nguyễn Minh Sơn – Giám đốc Sở NN & PTNT, Phó Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (PCTT – TKCN & PTDS) tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại Vân Đồn. Cùng đi kiểm tra có đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Các phương tiện tàu cá của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vân Đồn đã được kêu gọi và nắm được thông tin để di rời vào các nơi tránh trú an toàn

Trước diễn biến của bão số 3 (bão Ma-on), huyện Vân Đồn đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó cụ thể như: Thông báo cho các chủ tàu, thuyền, ngư dân hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm. Thông tin cho nhân  dân biết về diễn biến bão, chủ động gia cố lại các lồng bè NTTS; đồngthời rà soát lại hệ thống đê điều; có phương án để xử lý kịp thời những nơi có thể xảy ra sạt lở, ngập lụt; Huy động tối đa lực lượng ứng cứu tại chỗ. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân tại các khu vực có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở…sẵn sàng di dân về nơi an toàn khi cần với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong mọi tình huống.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn – Giám đốc Sở NN & PTNT, Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT – TKCN & PTDS tỉnh Quảng Ninh đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại Cảng Cái Rồng (Vân Đồn)

Tính đến 12 giờ 00 ngày ngày 25/8/2022: 1.231 phương tiện tàu cá của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vân Đồn đã được kêu gọi và nắm được thông tin để di rời vào các nơi tránh trú an toàn. Hiện các toàn bộ số lượng tàu trên đã về các khu vực, vị trí tránh trú trên địa bàn huyện như: Bến Quan Lạn, Vụng Sâu (xã Quan Lạn); khu Ổ Lợn, Cống Đình (xã Minh Châu); Bến Thắng Lợi, khu Áng Giã, vụng Tùng Con, lạch Cống Đông (xã Thắng Lợi); khu Đầm Tàu, khu Cái Tặc, khu Cống Yên (xã Ngọc Vừng); khu vực tránh trú bão Cảng Cái Rồng. 629 nhà bè NTTS đã được gia cố, chằng chống trước 17h ngày 25/8/2022; sẵn sàng sơ tán người già, trẻ em lên bờ. Hiện, huyện Vân Đồn còn 62 khách du lịch tại các xã Minh Châu và Quan Lạn. Toàn huyện có 25 công trình hồ đập được đảm bảo an toàn trong công tác vận hành, tích trữ nước và thoát nước khu vực hạ du.

Đánh giá cao công tác phòng, chống bão số 3 của huyện Vân Đồn, đồng chí Phó Trưởng ban chỉ huy PCTT – TKCN & PTDS tỉnh lưu ý: Theo dự báo, bão số 3 (Maon) đang di chuyển trên biển đông vào đất liền có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Quảng Ninh nhất là khu vực biển từ Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái và gây mưa lớn trên diện rộng. Do vậy, huyện Vân Đồn cần phối hợp tốt giữa các lực lượng trên địa bàn để phòng chống bão đạt hiệu quả. Tập trung thực hiện tốt phương châm 3 trước (chủ động phòng chống trước, phát hiện xử lý trước, phương tiện, vật tư chuẩn bị trước) và “4 tại chỗ” (lực lượng, chỉ huy, phương tiện, hậu cần tại chỗ). Chủ động rà soát lại hệ thống đê điều trên địa bàn, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong mọi tình huống; tổ chức trực canh 24/24 giờ nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1955
Đã truy cập: 5100692