Tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện

28/08/2022 22:31

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của nhiều biến thể mới. Trong nước, thời gian gần đây, số ca mắc mới, số ca phải nhập viện, ca nặng đang có chiều hướng gia tăng; nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của virus với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc.. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định đến thời điểm hiện tại, tiêm vaccine vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 tại xã Hạ Long

Trước tình đó, huyện Vân Đồn cũng đã triển khai các giải pháp tăng cường tiêm chủng để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, đảm bảo độ bao phủ vắc xin cho các nhóm đối tượng người dân trên địa bàn đúng theo Kế hoạch của huyện. UBND huyện cũng chỉ đạo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bênh COVID-19 các xã, thị trấn thực hiện rà soát lại toàn bộ đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn (bao gồm tổng số đối tượng, số đối tượng đã tiêm theo từng mũi vắc xin, đối tượng tiêm chưa theo từng mũi vắc - xin). Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tiêm vắc - xin, lợi ích, hiệu quả của vắc - xin. Cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm COVID-19; tập trung truyền thông về tiêm chủng cho các đối tượng có nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em), những người muốn lựa chọn vắc - xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc - xin thấp. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn, không để tỉnh trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí và tổ chức tiêm đảm bảo an toàn cao nhất.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn hỏi thăm người dân tình hình sức khỏe sau tiêm tại xã Hạ Long

Theo kế hoạch, trong tháng 8/2022, huyện Vân Đồn sẽ tiêm mũi 1 cho 602 trẻ từ đủ 5 tuổi đến đưới 12 tuổi đi học và không đi học của 12/12 xã, thị trấn; tiêm mũi 2 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfzer, chưa tiêm mũi 2, dự kiến: 2.350 trẻ. Đối với trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna, dự kiến sẽ tổ chức tiêm mũi 2 cho 81 trẻ.

Trong tháng 8, dự kiến có 602 trẻ từ đủ 5 tuổi đến đưới 12 tuổi đi học và không đi học của 12 xã, thị trấn sẽ được tiêm mũi 1

Đối với trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi, huyện dự kiến tiêm mũi 1,2,3 cho 803 trẻ. Với đối tượng trên 18 tuổi triển khai tiêm mũi 2 dự kiến 73 người, tiêm mũi 3 cho 363 người và tiêm mũi 4 cho những người đủ điều kiện là 3.058 người.

Huyện sẽ tổ chức tiêm cuốn chiếu theo từng xã, thị trấn và tiêm theo từng nhóm đối tượng tương ứng với từng loại vắc xin, đảm bảo điều kiện an toàn tiêm chủng, an toàn phòng, chống dịch.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1713
Đã truy cập: 5100450