Công an huyện Vân Đồn chủ động, tích cực tham gia phòng chống mưa lớn gây ngập lụt trên địa bàn

28/08/2022 22:37

Ngày 25/8/2022 do ảnh hưởng của Bão số 3 suy yếu thành vùng áp thấp, hoàn lưu gây mưa lớn bất thường trên diện rộng tại huyện Vân Đồn khiến nhiều nơi ngập úng, nhiều khu dân sinh bị cô lập trong biển nước. Công an huyện  Vân Đồn phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn điều động trên 40 CBCS và 06 phương tiện giúp dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn và khắc phục thiệt hại ngay trong đêm.

Trước tình hình xảy ra mưa lớn kéo dài liên tiếp suốt từ chiều ngày 25/8 đến rạng sáng ngày 26/8/2022 đã khiến nhiều khu vực dân cư trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, xã Hạ Long, Đông Xá bị ngập nước, lực lượng Công an huyện đã triển khai lực lượng xuống địa bàn nắm tình hình, cảnh báo và giúp dân di chuyển tài sản ra khỏi nơi ngập lụt, đảm bảo an toàn về con người và tài sản cho nhân dân; đảm an toàn giao thông các tuyến ngập lụt. Qua thống kê, có khoảng 162 nhà dân bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, trong đó có 37 nhà bị ngập từ 0,5 đến 1,2m. Ngoài ra, mưa lớn còn làm sạt lở nhiều đoạn đường, đổ tường của một số hộ dân, làm ngập nhiều ao, hồ nuôi trồng thủy sản.

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh và UBND huyện, Công an huyện đã chủ động theo dõi diễn biến cơn bão, cảnh báo mưa lũ và chuẩn bị, sẵn sàng lực lượng, phương tiện. Do vậy, đã nhanh chóng triển khai các lực lượng phối hợp chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho Nhân dân trên địa bàn.

Bích Ngọc - Công an huyện Vân Đồn.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1920
Đã truy cập: 5100657