UBND huyện kiểm điểm tiến độ triển khai các dự án đầu tư công và công tác quyết toán các dự án đầu tư công trên địa bàn

28/08/2022 22:42

Chiều ngày 25/8, Đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai các dự án đầu tư công  và công tác quyết toán các dự án đầu tư công  trên địa bàn. Tham dự cuộc họp có có lãnh đạo các phòng, ban liên quan. Các xã, thị trấn tham gia cuộc họp ở các điểm cầu trực tuyến.

Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp này, các đại biểu đã dành thời gian để nghe các báo cáo về: việc triển khai thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư công và kết quả quyết toán các dự án đầu tư công đến ngày 24/8/2022; Công tác giải ngân nguồn vốn Nông thôn mới kéo dài 2021 – 2022 và công tác chuẩn bị cho các dự án đầu tư công.

Theo đó, tính đến ngày 24/8/2022, việc giải ngân vốn đầu tư công trên địa vàn đạt trên 426 tỷ đồng, đạt 50,38% so với kế hoạch đề ra.  Trong đó, vốn từ ngân sách tỉnh hỗ trợ trực tiếp các dự án đã giải ngân được trên 163 tỷ đồng, đạt 43,47%KH. Vốn ngân sách huyện giải ngân được trên trên 143 tỷ đồng, đạt 61,2%KH.  Nguồn tỉnh hỗ trợ theo tiêu chí chấm điểm giải ngân được trên 35 tỷ đồng, đạt 78,3%KH.

Đồng chí Từ Tu Dương – Trưởng Phòng Tài chính – kế hoạch huyện báo cáo công tác giải ngân vốn đầu tư đến ngày 24/8/2022

Từ đầu năm đến nay, huyện đã trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán được 109 dự án. Trong đó có 81 dự án đã được phê duyệt quyết toán, 27 dự án đang thẩm tra quyết toán tại phòng Tài chính, còn 1 dự án chưa đủ hồ sơ thẩm tra. Bên cạnh đó còn 6 dự án đã hoàn thành đang trong thời gian lập hồ sơ quyết toán.

Về tiến độ đầu tư các dự án đầu tư công do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng làm chủ đồng tư và đại diện Chủ đầu tư trên địa bàn, trong thời gian qua đơn vị đã tiếp tục đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đối với 26 công trình chuyển tiếp và 26 dự án khởi công mới trong kế hoạch năm 2022, 2 dự án chuyển chủ đầu tư từ Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn sang. Đến nay, đa số các dự án đang được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo các xã, thị trấn tham gia cuộc họp qua điểm cầu trực tuyến tại địa phương

Tại cuộc họp này, Lãnh đạo các phòng, ban liên quan và các xã, thị trấn đã báo cáo làm rõ những khó khăn, vướng mắc cụ thể từng dự án, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo để giải quyết hiệu quả nhiệm vụ này trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đề nghị: Các phòng ban liên quan tập trung giải quyết tốt những nội dung còn vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục theo quy định để trước ngày 20/9 phải giải ngân xong nguồn vốn ngân sách huyện để đầu các dự án. Đối với nguồn vốn từ ngân sách tỉnh, đồng chí yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tiến hành rà soát từng công trình đang triển khai, đôn đốc thi công, nếu việc giải ngân vướng mắc ở nội dung nào thì tập hợp báo cáo chi tiết trước ngày 10/9. Đối với nguồn vốn dành cho đầu tư các dự án trong chương trình xây dựng mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ đạo các cơ quan chuyên môn và các địa phương cần tập trung phối hợp đôn đốc, kiểm tra tiến độ thi công, đặc biệt là đối với tiến độ các dự án ở xã Quan Lạn.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1142
Đã truy cập: 5108744