Vân Đồn ra quân xử lý vi phạm trong hoạt động nuôi trồng thuỷ sản

29/08/2022 15:47

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện tại Văn bản số: 2652/UBND của UBND huyện Vân Đồn về việc tổ chức đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm trong hoạt động nuôi trồng thủy sản. Các địa phương trên địa bàn huyện Vân Đồn đã đồng loạt tổ chức ra quân xử lý vi phạm trong hoạt động nuôi trồng thuỷ sản trên vùng biển thuộc địa bàn huyện Vân Đồn.

Thị trấn Cái Rồng cắt bỏ được 15.700 quả phao xốp

Huyện Vân Đồn hiện có gần 4.000ha NTTS, chủ yếu là nuôi các loại nhuyễn thể ngao, hàu, tập trung tại các xã Bản Sen, Hạ Long, Thắng Lợi, Đông Xá, Ngọc Vừng, Quan Lạn. Theo kết quả rà soát, đến ngày 8/8/2022 toàn huyện có 661 cơ sở NTTS có sử dụng hơn 2,5 triệu quả phao xốp các loại. Từ đầu năm 2022 huyện đã khẩn trương tiến hành rà soát, kiểm tra, đôn đốc các địa phương chuyển đổi phao xốp sang vật liệu nổi phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật địa phương tại các cơ sở NTTS trên địa bàn.

Xã Đông Xá cắt bỏ được 12.900 quả phao xốp

Tính đến 28/8/2022, trên địa bàn huyện đã cắt bỏ được 48.310 quả phao xốp tại các địa phương: thị trấn Cái Rồng ( 15.700 quả); Hạ Long ( 7.090 quả ); Đông Xá ( 12.900 quả); Bản Sen ( 6.350 quả ); Thắng Lợi ( 2.970 quả ); Vạn Yên ( 2.100 quả ); Quan Lạn ( 1.200 quả ).

Xã Bản Sen cắt bỏ được 6.350 quả phao xốp

Thời gian qua UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thông tin, tuyên truyền triển khai các quyết định liên quan về Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu sử dụng làm phao nổi trong NTTS lợ, mặn tại Quảng Ninh; tuyên truyền, vận động ngư dân tích cực chuyển đổi, di chuyển, cắt giảm diện tích nuôi không phù hợp với quy hoạch, không phù hợp với vùng nuôi. Để từng bước loại bỏ phao xốp không phù hợp, huyện yêu cầu các hộ dân nếu không chuyển đổi theo lộ trình thì hằng tháng phải cắt giảm 10% diện tích nuôi để từng bước loại bỏ không còn phao xốp trong NTTS. Đồng thời giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các ngành ra quân xử lý triệt để các hộ NTTS lấn chiếm luồng giao thông thủy nội địa.

Xã Thắng Lợi cắt bỏ được 2.970 quả phao xốp

Xã Vạn Yên phối hợp với các hộ nuôi trồng cắt bỏ được 2.100 quả phao xốp