Đồng chí Tô Văn Hải, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự khai giảng năm học mới 2022 – 2023 tại Trường Tiểu học Đông Xá

05/09/2022 15:08

Sáng 5/9, cùng với các trường học trong cả nước, Trường Tiểu học Đông Xá đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Đến dự có đồng chí Tô Văn Hải , PBT TT Huyện ủy , Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng GD&ĐT huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Đông Xá, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Cẩm Phả - Phòng Giao dịch Vân Đồn, đại diện đơn vị kết nghĩa, lãnh đạo thôn Đông Thành, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên, học sinh trong trường. 

 

Trường Tiểu học Đông Xá đón 146 học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 910 học sinh.

Năm học vừa qua, với tiêu chí “Dạy thực chất - học thực chất”, hưởng ứng các cuộc vận động của ngành, thầy và trò trường Tiểu học Đông Xá đã đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Năng lực và phẩm chất được đánh giá Tốt và Đạt đạt 99%. Học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 98,7%. Học sinh được khen thưởng đạt 57,4%. Có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi và phong trào giao lưu cấp huyện.

Học sinh thực hiện nghi thức Chào cờ

Có nhiều thầy cô đạt các danh hiệu thi đua. Trong đó 1 giáo viên đạt giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, 7 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, 1 giáo viên được tặng giấy khen của Sở GD&ĐT, 3 cô giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 cô giáo được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Nhà trường đạt Tập thể lao động xuất sắc, được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới

Vừa tham gia hoàn thành các tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng, em Đỗ Vũ Bảo Ngọc – Học sinh lớp 4A5 phấn khởi nói: “Con rất vui khi được đến trường gặp lại thầy cô và các bạn sau 3 tháng nghỉ hè. Con thấy không khí của trường hôm nay rất đông vui, nhộn nhịp. Lễ khai giảng có nhiều tiết mục văn nghệ rất hay. Trong đó con cũng tham gia trong đội văn nghệ, biểu diễn tiết mục múa, con thấy rất vui và tự hào. Năm học vừa qua con đạt học sinh Giỏi và được tham gia thi viết chữ đẹp. Năm học này con sẽ phấn đấu để được tham gia thi nhiều môn hơn”.

Cô giáo Lê Thị Vân – Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Đông Xá đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và trình bày diễn văn khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Còn chị Nguyễn Thị Đoan – Khu đô thị Phương Đông đưa con trai năm nay vào lớp 1 đi khai giảng, chị chia sẻ: “Con rất háo hức, từ hôm qua đã phải sắp quần áo ra trước rồi dặn mẹ gọi dậy sớm để đưa con đi khai giảng, không sợ muộn. Gia đình tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, quần áo để các con bước vào năm học mới. Cũng như các phụ huynh khác, chúng tôi đều mong muốn vào năm học mới, các con sẽ ngoan ngoãn, nghe lời thầy cô và cha mẹ, chăm chỉ học hành, đạt nhiều thành tích cao trong học tập” .

Đồng chí Tô Văn Hải, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gióng hồi trống khai trường mở đầu cho năm học mới

… và tặng lẵng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện chúc mừng thầy trò nhà trường.

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới, UB MTTQ xã Đông Xá đã trích “Quỹ Vì người nghèo” hỗ trợ 4 học sinh thuộc hộ cận nghèo, mỗi học sinh 1 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ là 4 triệu đồng.

Ngân hàng BIDV Cẩm Phả - Chi nhánh Vân Đồn đã trao tặng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 200.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ là 2 triệu đồng để giúp các em có điều kiện tốt hơn đến trường

 

UB MTTQ xã Đông Xá trao “Quỹ Vì người nghèo” hỗ trợ 4 học sinh thuộc hộ cận nghèo, mỗi học sinh 1 triệu đồng

 

Đại diện Ngân hàng BIDV Cẩm Phả - Chi nhánh Vân Đồn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Lê Thị Vân – Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: “Năm học này nhà trường thực hiện chủ đề  năm học là: “Đoàn kết sáng tạo, ra sức hoàn thành các nhiệm vụ đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học, trường đã bố trí, sắp xếp đội ngũ giáo viên phù hợp với năng lực, sở trường của từng đồng chí. Xây dựng Kế hoạch phù hợp với tình hình địa phương và của nhà trường. Trước khi bước vào năm học mới, trường cũng đã tổ chức tổng lao động, dọn vệ sinh toàn trường. Đảm bảo cơ sở vật chất cho việc đổi mới chương trình phổ thông mới và đảm bảo điều kiện cho các con học và ăn bán trú 2 buổi/ngày. Vừa rồi, trường được đầu tư xây dựng khu nhà vệ sinh mới khang trang, sạch sẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho các con học tập và sinh hoạt tốt hơn”.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1346
Đã truy cập: 5108948