Khai giảng các lớp Trung cấp nghề khóa 47 tại Vân Đồn.

09/09/2022 22:19

Ngày 9/9, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn liên kết với Trường cao đẳng Than – khoáng sản Việt Nam, Trung tâm hợp tác đào tạo Hồng Cẩm tổ chức khai giảng lớp kỹ  thuật chế biến món ăn TC3HC – K47 và lớp nghiệp vụ nhà hàng khác sạn TC1HC – K47 tại Vân Đồn. Đây là các lớp Trung cấp nghề được khai giảng theo chính sách hỗ trợ học nghề của tỉnh. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng LĐ – TBXH huyện. Về phía nhà trường có Tiến sỹ Lê Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam.

Tham gia 2 lớp học nghề đợt này có 82 em là học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn

Tham gia 2 lớp học nghề đợt này có 82 em là học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn. Trong khóa học, các em sẽ được giáo viên của Trường Cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam trực tiếp giảng dạy, đào tạo nghề; học sinh được hỗ trợ tiền học phí theo chính sách hỗ trợ học nghề của tỉnh Quảng Ninh. Các em sẽ học nghề song song với học văn hóa, do đó, thời gian học nghề sẽ được sắp xếp hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Ngoài ra, các em còn được thực tập sản xuất tại các Nhà hàng, khách sạn để nâng cao tay nghề, đảm bảo sau khi học xong có năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo.

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UDND huyện đề nghị: Nhà trường cần chuẩn bị tốt giáo trình, học cụ phục vụ cho việc dạy và học. Trung tâm GDNN - GDTX huyện cũng cần quản lý tốt học sinh và bố trí hợp lý giữa việc học nghề và học văn hóa của các em học sinh. Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị các em học sinh cần nghiêm túc chấp hành nội quy lớp học, nỗ lực, cố gắng học tập để đạt được kết quả cao nhất.

Tiến sỹ Lê Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng

Lớp học được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh trong huyện Vân Đồn có cơ hội được học tập và sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm, sớm có công việc làm ổn định cuộc sống.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1800
Đã truy cập: 5100537