Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vân Đồn đẩy mạnh tuyên truyền cho vay chương trình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

13/09/2022 15:30

Ngày 05/9/2022 vừa qua, hoà chung với các trường học trên cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Vân Đồn rộn ràng khai giảng năm mới 2022-2023. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu mua thiết bị học tập cho con em của nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vân Đồn đẩy mạnh tuyên truyền cho vay chương trình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ NHCSXH huyện Vân Đồn tuyên truyền cho vay chương trình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại điểm giao dịch xã.

Ngày 04/4/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Theo đó, HSSV gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo tiêu chuẩn hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được vay tối đa 10 triệu đồng/HSSV, lãi suất cho vay là 1,2%/năm, thời hạn vay không quá 36 tháng. Đây là chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng kịp thời nhu cầu mua thiết bị học tập cho con em của nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách. Qua đó, hỗ trợ kịp thời và đáp ứng nguyện vọng của hộ nghèo giúp cho HSSV trang trải chi phí học tập. Để triển khai hiệu quả chương trình, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vân Đồn đã tham mưu cho Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát nhu cầu vay vốn của HSSV. Cùng với đó, NHCSXH huyện phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác tuyên truyền đến người dân về chương trình cho vay, giúp người dân hiểu và biết đến ý nghĩa của chương trình. Tính đến đầu tháng 9/2022, toàn huyện đã có 5 hộ vay những món vay đầu tiên với tổng số tiền 50 triệu đồng. Hiện nay, các xã đang tiếp tục tuyên truyền đến các hộ có nhu cầu vay vốn lập hồ sơ để giải ngân kịp thời.

Nhằm đẩy mạnh chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 23/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 157/2007/QĐ-TTg, ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với HSSV. Theo đó, tăng mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên lên 04 triệu đồng/tháng/HSSV từ ngày 19/5/2022.

Các năm qua, nhờ chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vân Đồn. Trên địa bàn huyện đã có nhiều HSSV được vay vốn ưu đãi để trang trải chi phí học tập, tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề trên cả nước. Nhiều HSSV có được cơ hội trong quá trình lập thân, lập nghiệp, gây dựng tương lai. Đến nay, các HSSV ra trường, đều có việc làm và thu nhập ổn định để trả nợ cho ngân hàng. Từ đó, góp phần tạo thêm nguồn nhân lực có chất lượng cao cho địa phương.

Ngọc Phương - NHCS Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 804
Đã truy cập: 4949375