Lữ đoàn 242 khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình bà Hà Thị Tuất, gia đình người có công với cách mạng – Khu 4, thị trấn Cái Rồng

13/09/2022 15:46

Hướng tới kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống Lữ đoàn 242 (18/9/1969 - 18/9/2022), 77 năm ngày Truyền thống LLVT Quân khu (31/10/1945 - 31/10/2022), sáng 13/9, Lữ đoàn 242 – QK3 đã tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình bà Hà Thị Tuất, gia đình người có công với cách mạng ở khu 4, thị trấn Cái Rồng.

Các đại biểu dự Lễ khánh thành, bàn giao “Nhà tình nghĩa”

Đến dự có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, Phó Trưởng BQL KKT Vân Đồn, Thượng tá Vũ Duy Hanh – UVBTV – Phó Chính uỷ Lữ đoàn, lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Ban CHQS, Phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND – UBND – UB MTTQ thị trấn Cái Rồng, chỉ huy 4 cơ quan Lữ đoàn, lãnh đạo, chính quyền khu 4 – thị trấn Cái Rồng

Thượng tá Vũ Duy Hanh - Phó Chính uỷ Lữ đoàn 242 trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Tuất - Người có công với cách mạng

Bà Hà Thị Tuất năm nay 90 tuổi, năm 1950 khi mới 17 tuổi, bà tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp. Từ năm 1952 đến năm 1954, bà bị thực dân Pháp bắt và giam cầm tại nhà tù ở Hải Phòng. Trong quá trình tham gia kháng chiến bà luôn là người kiên trung với cách mạng, không ngại hy sinh gian khổ, chiến đấu dũng cảm, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng. Sau khi hòa bình lập lại, bà làm ăn sinh sống tại địa phương, bản thân bà luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương nơi cư trú. Song do ông, bà sức khỏe thường xuyên đau yếu, thu nhập của gia đình chủ yếu trông vào 3 sào ruộng và trợ cấp hàng, các con nghề nghiệp không ổn định. Nhà ở cấp 4 xây dựng đã lâu, bị dột nát xuống cấp nghiêm trọng.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, Phó Trưởng BQL KKT Vân Đồn tặng quà của Huyện uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện cho gia đình bà Hà Thị Tuất

Trước hoàn cảnh của gia đình, Lữ đoàn 242 đã hỗ trợ kinh phí 104.900 000 đồng trích từ nguồn đóng góp, ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn để gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới. Trong đó gồm 80 triệu đồng tiền xây nhà, 14.900.000 mua vật tư trang thiết bị và tặng sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000 đồng.

Các đại biểu trò chuyện cùng bà Hà Thị Tuất trong căn nhà mới

Sau gần 7 tháng thi công, đến nay căn nhà mới có diện tích 140 m2 của gia đình đã được hoàn thành gồm 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp, tổng số tiền đầu tư hơn 950 triệu đồng. Trong đó ngoài số tiền hỗ trợ của Lữ đoàn 242, là số tiền gia đình tích luỹ được và con cái cái đóng góp đồng thời vay mượn thêm anh em họ hàng.

Ban CHQS huyện tặng quà cho gia đình

Phòng LĐTB&XH huyện tặng quà cho gia đình

Nhân dịp này đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, Phó Trưởng BQL KKT Vân Đồn đã tặng quà của Huyện uỷ, HĐND - UBND - UB MTTQ huyện, Ban CHQS, Phòng LĐTB&XH huyện cùng lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND – UBND – UB MTTQ thị trấn Cái Rồng đã đến dự và tặng quà cho gia đình.

Đảng uỷ, HĐND – UBND – UB MTTQ thị trấn Cái Rồng tặng quà cho gia đình

Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 242 - Quân khu 3 nhằm tri ân đối với những người có công với cách mạng, đã không quản ngại hy sinh, gian khổ vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên của nhân dân.

Mai Duyên