Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

14/09/2022 14:35

Sáng 14/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Vân Đồn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Dự hội nghị có Đại tá Đoàn Văn Hoà – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh phụ trách địa bàn Vân Đồn.  Về phía huyện có đ/c Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng được các cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, triển khai nghiêm túc. Song song với việc thường xuyên kiện toàn Hội đồng NVQS các cấp, cơ quan quân sự cũng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân, kịp thời năm bắt được thuận lợi, khó khăn ở cơ sở; Từ đó, có nhiều biện pháp chủ động giải quyết những vướng mắc, khó khăn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm chuyển biến tư tưởng từ cán bộ, đảng viên đến mọi tầng lớp nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, chính sách hậu phương quân đội cũng được các cấp, ngành quan tâm thực hiện, đã tác động tích cực đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Trung tá Nguyễn Văn Hay – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2023

Năm 2022, chỉ tiêu giao quân của huyện Vân Đồn là 98 công dân. Công tác phát lệnh gọi nhập ngũ được các địa phương, đơn vị chủ động nhận và chuyển đến từng công dân; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cấp uỷ, chính quyền địa phương. Công tác sơ tuyển, khám sức khoẻ, xét duyệt trên tiêu chuẩn gọi nhập ngũ, cũng được triển khai nghiêm túc, đúng quy định; việc giao, nhận quân được tổ chức chu đáo, an toàn tuyệt đối. Nhờ có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, năm 2022 huyện Vân Đồn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao cả về số lượng và chất lượng.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, bên cạnh những khó khăn như: công tác tuyên truyền về Luật NVQS, Luật Công an nhân dân chưa sâu rộng, thường xuyên; công tác chuẩn bị và thực hiện sơ tuyển của các địa phương chưa chặt chẽ; công dân là con em cán bộ, công dân có trình độ cao đẳng, đại học nhập ngũ chưua cao; công tác xét tuyển có địa phương chưa thực sự chặt chẽ, đúng quy trình… Hội đồng NVQS huyện cũng đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành chỉ tiêu được giao và được các đại biểu tại hội nghị thảo luận, bổ sung và làm rõ thêm một số nội dung.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị: Ban CHQS từ huyện đến cơ sở cần phát huy vai trò, trách nhiệm và làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Trên cơ sở phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các thành viên trong Hội đồng NVQS huyện và Hội đồng NVQS các xã, thị trấn bám sát các văn bản hướng dẫn để thực hiện có hiệu quả các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tập trung rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Tổ chức khám tuyển chặt chẽ từ thôn, khu; đồng thời, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tổ chức thăm hỏi, kịp thời động viên chiến sỹ mới lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý các trường hợp chối, trốn, bỏ nhập ngũ và các trường hợp vi phạm khác. Đồng chí cũng nêu rõ một số hạn chế và yêu cầu các địa phương rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 996
Đã truy cập: 4949567