Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức báo cáo viên cấp huyện năm 2022

16/09/2022 09:10

Sáng 15/9, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2022 cho 80 đồng chí là báo cáo viên cấp huyện; Bí thư (Phó Bí thư) các chi, đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ, lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Trưởng, Phó ban Tuyên giáo Đảng uỷ 12 xã, thị trấn; các thành viên Ban Tuyên giáo Đảng uỷ 12 xã, thị trấn; lãnh đạo, chuyên viên cơ quan Ban Tuyên giáo – Trung tâm chính trị huyện. Đến dự và phát biểu tại hội nghị có đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng phòng Thông tin - Tổng hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thông tin về chuyên đề “Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, những vấn đề đặt ra với tỉnh Quảng Ninh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên để thực hiện khát vọng xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc xuất phát từ quan điểm của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh đều khát khao hướng tới mục tiêu giải phóng xã hội, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Từ thực tiễn mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, từ những thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đây còn là sự học tập kinh nghiệm từ các cường quốc 5 châu

Đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước được thể hiện trong chủ đề Đại hội XII của Đảng, thể hiện rõ trong các quan điểm chỉ đạo và cao nhất là trong mục tiêu phát triển đất nước. Trong đó phấn đấu đến năm 2025 Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đến năm 2030 là nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Các đại biểu dự hội nghị

Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc được thể hiện trong 12 định hướng chiến lược phát triển đất nước giai đoạn 2021 – 2030, 11 nhóm giải pháp, 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược mà Đại hội XIII đã xác định.

Khát vọng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại thể hiện ở mục tiêu, tầm nhìn1. Thể hiện ở mục tiêu, tầm nhìn. Trong đó phấn đấu đến năm 2025, trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, giữ đà tăng trưởng hằng năm trên 10%, GRDP bình quân đầu người tới năm 2025 đạt trên 10.000 USD;

Đến năm 2030, trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; đô thị phát triển bền vững theo mô hình tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu; GRDP bình quân đầu người trên 15.000 USD; khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc về quốc phòng - an ninh và phòng tuyến hợp tác, cạnh tranh kinh tế quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng phòng Thông tin - Tổng hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thông tin về nội dung của chuyên đề

Đến năm 2045, Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, vùng đô thị lớn mang tầm khu vực và quốc tế, một trong những đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia với động lực tăng trưởng chính là dịch vụ, du lịch, đổi mới sáng tạo, có cơ sở kinh tế vững chắc, có sức cạnh tranh cao; người dân có mức thu nhập tương đương các nước phát triển; phát triển kinh tế hài hòa giữa các khu vực đô thị và nông thôn; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh.

Ngoài ra còn thể hiện ở quan điểm, định hướng phát triển, thể hiện ở 3 khâu đột phá chiến lược và ở các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm.

Trước khát vọng xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, đòi hỏi trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên trong mối quan hệ đối với mình, đối với người và đối với việc.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1078
Đã truy cập: 4949649