Hội VHNT huyện Vân Đồn ra mắt tập thơ “Trên dòng sông Mang”

19/09/2022 16:46

Sáng ngày 19/9, Hội VHNT huyện Vân Đồn đã tổ chức ra mắt tập thơ “Trên dòng sông Mang”. Tới dự có đ/c Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn; đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch TT UBND huyện; Nhà báo Trần Thùy Liên – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; Lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đại diện các Hội VHNT, các CLB Thơ của một số địa phương trên địa bàn tỉnh và đông đủ các hội viên của Hội VHNT huyện Vân Đồn.

Lãnh đạo Huyện Vân Đồn và Hội VHNT tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội VHNT ra mắt tập thơ.

Trong lúc cả nước gồng mình lên để chống dịch Coid – 19, việc đi thực tế gặp nhiều khó khăn do giãn cách xã hội. Song với lòng đam mê yêu mến văn học nghệ thuật và tình yêu quê hương xứ sở đã thôi thúc anh chị em văn nghệ sỹ của Hội VHNT huyện Vân Đồn quyết tâm ra tập thơ “Trên dòng sông mang” để chào mừng Đại hội Hội VHNT huyện Vân Đồn lần thứ 2. Tập thơ “Trên dòng sông Mang” gồm 171 bài thơ của 55 tác giả. Trong đó, một số gương mặt quen thuộc với người yêu thơ như: Hải Chinh, Nguyễn Khánh Hội, Châu Quốc Hưng, Vũ Tiến Cườm, Trang Nhung, Hoa Lang Trần… và một số tác giả gần xa yêu mến mảnh đất Vân Đồn thơ mộng.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy phát biểu 

Đồng chí Trần Thùy Liên - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu

Tập thơ chứa đựng những cảm xúc, nỗi niềm của các anh chị em văn nghệ sĩ Vân Đồn và các bạn thơ ca ngợi sự đổi thay của huyện Vân Đồn, tình yêu quê hương, đất nước. Những trăn trở suy tư, tình cảm của con người và xã hội và cuộc sống thường ngày... Mặc dù là thể loại thơ khó làm, khó cảm nhận, nhưng trong tập thơ có không ít vần thơ đẹp. Nhiều bài có câu từ chặt chẽ, niêm luật chỉnh, ý nghĩa sâu xa như Trên dòng sông Mang, Bến sông Mang của Hải Chinh, Tìm về ký ức của Vũ Tiến Cườm, Vân Đồn hôm nay của Hoa Lang Trần…

Nghệ sĩ trình bày bài thơ Trên dòng Sông Mang

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh đã chúc mừng sự ra đời tập thơ của Hội VHNT huyện Vân Đồn. Các đồng chí mong muốn các Hội viên của Hội VHNT huyện sẽ tiếp tục phát huy tài năng và tâm huyết, sáng tác thêm nhiều tác phẩm có giá trị nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn; đồng thời truyền tải được những hình ảnh đẹp, sâu sắc về mảnh đất và con người Vân Đồn đến với bạn bè khắp mọi miền Tổ quốc.

Các đồng chí được Hội VHNT Việt Nam tặng Kỷ niệm chương

Cũng trong dịp này, đồng chí Bùi Văn Cẩn – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Hải Lý – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã được Hội VHNT Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì đã có những đóng góp trong các hoạt động Văn học, nghệ thuật.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1303
Đã truy cập: 5108905