UBND huyện họp bàn giải quyết các vướng mắc liên quan đến công tác GPMB tuyến đường 58m (đoạn nút giao đường 58m với đường Lý Anh Tông)

20/09/2022 16:07

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đến 30/9/2022 huyện Vân Đồn phải phê duyệt xong tất cả các phương án bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công, thông tuyến đường 58m, để hướng tới chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2022). Sáng ngày 19/9/2022, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp bàn giải quyết các vướng mắc liêm quan đến công tác GPMB tuyến đường 58m (đoạn nút giao đường 58m với đường Lý Anh Tông). Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự cuộc họp còn đồng chí Nguyễn Đức Minh – PCT UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến bàn giải pháp, tháo gỡ các vướng mắc cho công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường 58m trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng chí Vũ Đức Hưởng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương các phòng ban chuyên môn cùng với đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách thời gian qua đã rất tích cực, trách nhiệm, tập trung, phương án giải quyết tốt các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đường 58m. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn 4 hộ chưa nhận tiền bàn giao mặt bằng. Và để đảm bảo hoàn thành mục tiêu theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Đức Hưởng đề nghị trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với Ban Quản lý dự án công trình giao thông tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng của những hộ dân đã nhận tiền đền bù để đơn vị thi công nhanh chóng thi công. Đồng thời trước 9h ngày 20/9 đề nghị mời các hộ dân còn lại đến nhận tiền, và nếu các hộ dân không đến nhận tiền thì đồng thời UBND thị trấn sẽ tổ chức vận động và thực hiện làm đúng quy trình cưỡng chế. Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các phòng ban, ý kiến kiến nghị của người dân giao Phòng TNMT cùng với trung tâm phát triển quỹ đất và UBND thị trấn Cái Rồng dưới sự chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện thảo luận kỹ trên cơ sở hồ sơ của nội bộ để thống nhất phương án đền bù giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân cho phù hợp và đúng với quy định của nhà nước, đồng thời thực hiện báo cáo UBND huyện trước ngày 22/9 để có phê duyệt phương án đền bù giải phóng mặt bằng, còn nếu các hộ không đồng thuận phương án đền bù và nhận tiền thì trước ngày 24/9 phải xây dựng phương án cưỡng chế theo quy định.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4728
Đã truy cập: 4665114