Họp HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026

22/09/2022 21:31

Chiều ngày 21/9/2022, HĐND huyện Vân Đồn tổ chức Kỳ họp thứ 10 ( kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì cuộc họp; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTVN huyện và các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa XX và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện cùng dự.

Quang cảnh hội nghị

Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 lần này đã tập trung cho ý kiến vào các tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022; Tại kỳ họp này, Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện cũng đã thông qua báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2022.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Sau một thời gian làm việc với tinh thần hết sức trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình được đề ra. Các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến xác đáng vào các nội dung quan trọng trình tại kỳ họp.

Đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đã đề ra, nhất là nâng cao chất lượng hiệu quả đầu tư công. HĐND huyện đề nghị UBND huyện phải tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các phòng ban, đơn vị có liên quan, các chủ đầu tư trong triển khai quyết liệt các giải pháp để tăng tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư công gắn với việc nâng cao chất lượng công trình, dự án, bảo đảm tiến độ. Kiên quyết cắt giảm, điều chuyển kế hoạch vốn đối với các dự án chậm triển khai không bảo đảm tỷ lệ giải ngân vốn theo chỉ đạo chung sang các công trình dự án có chất lượng tốt hơn đang có nhu cầu vốn, có tiến độ giải ngân tích cực và có khả năng hoàn thành sớm để phát huy hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra trên tất cả các kênh để góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả, lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ đầu tư công. Đề nghị các đại biểu HĐND, các ban, đoàn giám sát tích cực phối hợp để giám sát có hiệu quả. Đề nghị UBND huyện thường xuyên rà soát, đôn đốc kịp thời, phát hiện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh của từng dự án, đẩy nhanh tiến độ GPMB. Tận dụng thời tiết để đẩy nhanh tiến độ thi công và thực hiện nhiệm thu và lập hồ sơ thanh toán ngay khi có khối lượng, sớm hoàn thành công trình khai thác để phát huy hiệu quả. Đồng thời chuẩn bị tốt cho kế hoạch đầu tư công năm 2023. Trên cơ sở Nghị quyết của HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện, các ban, các tổ HĐND huyện tăng cường công tác giám sát, kịp thời báo cáo kết qủa về HĐND huyện hàng tháng.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 658
Đã truy cập: 3489451