Ngày 24/9, Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” tổ chức tại huyện vân Đồn

23/09/2022 15:23

Ngày mai, 24/9 tại khu Đô thị Phương Đông, huyện Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn”. Đến nay, công tác chuẩn bị đã được các đơn vị thực hiện chu đáo, đảm bảo cho Hội thảo được diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao và tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu tham gia.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – PBT TT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tại nơi tổ chức hội thảo

Thương cảng Vân Đồn được hình thành năm 1149, dưới thời vua Lý Anh Tông và tồn tại trong suốt 7 thế kỷ từ thời Lý đến thời Hậu Lê (thế kỷ 12 đến thế kỷ 18), với nhiều thuyền buôn từ các nước trong khu vực đến buôn bán, trao đổi hàng hóa. Trung tâm thương cảng nằm ở bến Cái Làng thuộc xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn ngày nay.

Với 33 bài tham luận của các nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế, Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” sẽ công bố các kết quả nghiên cứu, đánh giá toàn diện về vị trí, vai trò, quy mô, ý nghĩa, giá trị của Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn qua các thời kỳ lịch sử, từ cảnh quan và môi trường, con đường giao thương hàng hải, giao lưu kinh tế biển, văn hóa, tài nguyên thiên nhiên và các vấn đề liên quan.

Hội trường tổ chức Hội thảo tại Khu đô thị Phương Đông đã được chuẩn bị sẵn sàng

Kết quả của Hội thảo sẽ có giá trị quan trọng, thiết thực, bổ sung căn cứ khoa học để tỉnh Quảng Ninh xây dựng hồ sơ Quần thể di tích lịch sử Thương cảng Vân Đồn đề nghị xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt; định hướng giải pháp khoanh vùng bảo vệ và thực hiện bảo tồn, phát huy giá trị di tích; xác định các tiềm năng phát triển của Vân Đồn gắn với các giá trị di sản, gia tăng giá trị cho du lịch và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1061
Đã truy cập: 3701139