Gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

18/11/2022 18:14

Chiều ngày 17/11, huyện Vân Đồn đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng, công đoàn ngành giáo dục và quản lý các nhà trường trên địa bàn huyện qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Châu Hoài Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn và hơn 80 đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng, công đoàn ngành giáo dục và quản lý các nhà trường trên địa bàn huyện qua các thời kỳ.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện Vân Đồn tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục huyện tại buổi gặp mặt

Cách đây 40 năm, vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167 công nhận ngày 20/11 hằng năm là ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam”. Từ đó, ngày 20 tháng 11 hằng năm  trở thành ngày hội của ngành giáo dục nước ta, đây cũng là dịp đặc biệt để cả nước tôn vinh, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục đối với sự nghiệp trồng người.  Hơn 40 năm qua, cùng với toàn ngành Giáo dục trên cả nước, các thế hệ cán bộ, giáo viên của huyện Vân Đồn qua các thời kỳ đã chung tay, góp sức từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lãnh đạo Sở GD & ĐT tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục huyện Vân Đồn

Hiện nay, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Vân Đồn đã có bước phát triển mạnh mẽ. Toàn huyện đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập tiểu học và THCS đạt mức độ 3, phổ cập xóa mù chữ mức độ 2; Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học trên 60%, số trường đạt chuẩn quốc gia 31 /33 trường; 100% các trường được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, đạt chuẩn mức độ 1 về cơ sở vật chất; năm học 2021 – 2022, huyện có 1 học sinh đạt số điểm gần tuyệt đối trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; 2 học sinh đạt huy chương bạc giải Điền kinh cấp quốc gia.

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn mà đội ngũ cán bộ, giáo viên qua các thời kỳ đã cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nhà trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới ngành Giáo dục huyện cần tiếp tục tìm tòi những giải pháp đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, quan tâm tới đời sống của giáo viên, công nhân viên, qua đó tạo điều kiện để giáo viên được sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ trong công tác giáo dục để tiếp tục xây dựng sự nghiệp giáo dục của huyện Vân Đồn phát triển xứng đáng với sự đầu tư về cơ sở vật chất của huyện.

Bà Ngô Thị Năm – Nguyên Trưởng phòng GD và ĐT huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Về dự buổi gặp mặt ý nghĩa này, bà Ngô Thị Năm – Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thay mặt cho các đại biểu bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, xúc động trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền huyện và ngành giáo dục đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn qua các thời kỳ. Đội ngũ những cán bộ, giáo viên đã về nghỉ chế độ nguyện sẽ cùng gia đình tiếp tục chung tay, góp sức để xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ huyện đã tặng quà tri ân cho các thầy cô nguyên là lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành và quản lý các nhà trường qua các thời kỳ

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 cán bộ, giáo viên

Các tập thể được UBND huyện khen thưởng.

Nhân dịp này, Huyện uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ huyện đã tặng quà tri ân cho các thầy cô nguyên là lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành và quản lý các nhà trường qua các thời kỳ. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 cán bộ, giáo viên, UBND huyện khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cán bộ, giáo viên tiêu biểu xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Đỗ Hiền - Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 239
Đã truy cập: 3876475