HĐND huyện họp thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

19/11/2022 21:34

Chiều 18/11, HĐND huyện đã tô chức hội nghị thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ XIII ( kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang canh hội nghị

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban HĐND huyện và lãnh đạo một số phòng ban của UBND huyện. Hội nghị được tô chức họp trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 12 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13 ( kỳ họp thường lệ cuối năm 2022). Theo đó, kỳ họp dự kiến tô chức trong 2 ngày từ ngày 13 – 14/12/2022 tại Hội trường Trung tâm văn hoá – thê thao TTCR.

Đồng chí Nguyễn Danh Hà – Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026.

Kỳ họp, sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình về tình hình KT-XH năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH năm 2023; nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương; phương án phân bổ chi ngân sách cấp huyện và cơ chế, biện pháp điều hành ngân sách cấp huyện. Kỳ họp cũng sẽ dành nhiều thời gian để thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; chất vấn của đại biểu HĐND huyện; và được phát thanh, trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của Trung tâm TT và VH huyện.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng –Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị các đại biêu đều cơ bản nhất trí thống nhất với các nội dung chương trình của kỳ họp. Song, để đảm cho kỳ họp HĐND thứ XIII thành công tốt đẹp đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã  nhấn mạnh: Đây là kỳ họp quan trọng trong năm, đánh giá toàn bộ kết qua thực hiện nhiệm vụ của năm 2022, quyết nghị quyết sách, kế hoạch trong năm 2023. Kỳ họp cũng có khối lượng công việc lớn, nhất là các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết đều là những nội dung quan trọng liên quan đến thúc đẩy phát triển KT-XH của huyện …Do vậy, yêu cầu các công tác chuẩn bị chương trình Kỳ họp phải kỹ lưỡng; tổ chức khảo sát, thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết dự kiến trình tại Kỳ họp hiệu quả; triển khai sớm chương trình tiếp xúc cử tri đúng lịch, chuẩn bị kỹ tài liệu tiếp xúc, đổi mới cách thức tiếp xúc cử tri. Trong đó phải quan tâm đến các vấn đề được cử tri quan tâm; thực hiện tốt việc theo dõi, đôn đốc, giám sát công tác giải quyết kiến nghị của cử tri, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng thẩm quyền và luật định.

Đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các ngành liên quan tập trung chỉ đạo rà soát, hoàn thiện các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian theo kế hoạch; các Ban HĐND huyện  phối hợp với các cơ quan có liên quan thẩm tra các văn bản trình kỳ họp đảm bảo chất lượng để HĐND huyện có cơ sở xem xét, quyết nghị;  Văn phòng HĐND & UBND huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong công tác chuẩn bị để kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp.

Thanh Nga