Huyện Vân Đồn chỉ đạo tăng cường tỷ lệ tiêm vắcxin phòng Covid – 19

24/11/2022 10:10

Tháng 11, Ban chỉ đạo Tiêm chủng vắcxin phòng Covid – 19 huyện đã triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi; mũi 1, mũi 2, mũi 3 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi; mũi 2, mũi 3, mũi 4 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng BQL Khu kinh tế Vân Đồn động viên cán bộ tham gia công tác tiêm vắcxin  phòng Covid - 19

Tính đến hết ngày 23/11, các xã, thị trấn đã tiêm đạt kết quả như sau: xã Đài Xuyên đạt 258,5%, xã Đông Xá đạt 98,6%, xã Hạ Long đạt 96%, xã Thắng Lợi đạt 86,9%, xã Minh Châu đạt 82,4%; xã Ngọc Vừng đạt 74%. Bên cạnh một số xã có tỷ lệ tiêm cao thì vẫn còn một số địa phương có tỷ lệ người dân đến tiêm phòng còn rất thấp, cụ thể như xã Quan Lạn mới chỉ đạt 69%; xã Vạn Yên đạt 68,1%; thị trấn Cái Rồng đạt 51%; xã Bản Sen đạt 46%;  xã Đoàn Kết đạt 34,4%. Theo kế hoạch, ngày 24/11 tổ chức tiêm tại xã Bình Dân. Dự kiến 27/11, huyện sẽ tổ chức tiêm vét tại thị trấn Cái Rồng.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng BQL Khu kinh tế Vân Đồn động viên người dân đến tiêm phòng

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình tiêm vắcxin phòng Covid – 19 tại các địa phương, đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện uỷ, Phó Trưởng BQL khu Kinh tế Vân Đồn đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác tiêm chủng của đội ngũ cán bộ thôn, khu, trung tâm Y tế huyện. Tuy nhiên công tác tiêm vắcxin phòng Covid – 19 chưa đạt kế hoạch đề ra, do việc thống kê danh sách đối tượng tiêm chưa sát với thực tế, nhiều người dân là lao động tự do nay không có mặt tại địa phương để tiêm; việc đôn đốc, nhắc nhở người dân đi tiêm phòng của một số địa phương chưa thực sự sâu sát.  Cùng với đó, hiện nay một số người dân có tư tưởng chủ quan khi tình hình dịch covid – 19 được kiểm soát nên không chủ động đi tiêm phòng đầy đủ.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu: các phòng, ban liên quan và các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tiêm vắcxin phòng Covid – 19; các tổ Covid – 19 cộng đồng cần thống kê, rà soát lại danh sách để nắm chắc những đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng tại địa phương để có sự đôn đốc, nhắc nhở từng hộ dân đến tiêm vét đúng thời gian, địa điểm.

Đỗ Hiền