Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân lãnh đạo UBND huyện năm 2022

24/11/2022 10:49

Chiều ngày 24/11, UBND huyện Vân Đồn tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành đối với tập thể UBND huyện và cá nhân các đồng chí lãnh đạo UBND huyện năm 2022. Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, tập thể lãnh đạo UBND huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, hoạt động theo quy chế và chủ động tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đề ra; triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; các quyết định, kết luận của UBND tỉnh. Ngay từ đầu năm 2022, huyện Vân Đồn bước vào triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh thuận lợi: thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững địa bàn "an toàn, ổn định, phát triển” nhưng huyện cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, gây áp lực lên mục tiêu tăng trưởng kinh tế: giá xăng dầu trong nước vượt mốc 30.000 đồng/lit, kéo theo giá dịch vụ tiêu dùng tăng cao, số lượng ca nhiễm Covid-19 mới tăng nhanh sau dịp nghỉ Tết Nguyên dán Nhâm Dần.... Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh, của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, quán triệt, triển khai hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Hội đồng nhân dân huyện về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, thích ứng tổng thể, an toàn, chủ động, linh hoạt trước dịch bệnh COVID-19, tận dụng tốt thời cơ, cơ hội, nguồn lực từ cơ chế, chính sách thúc đẩy phục hồi sản xuất, kinh doanh, tạo động lực cho tăng trưởng... Với sự quyết tâm, nỗ lực vượt bậc, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, của Nhân dân, lực lượng vũ trang và cộng đồng doanh nghiệp; huyện Vân Đồn đã đạt được những kết quả nổi bật. 15/16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt cao so với kế hoạch năm và ước đạt vượt chỉ tiêu Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện và Nghị quyết HĐND huyện giao năm 2022.

Trong năm 2022, có 06 tập thể được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua, 17 tập thể và 58 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; 14 tập thể lao động xuất sắc, 01 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 122 chiến sỹ thi đua cơ sở; có 388 tập thể, 785 cá nhân được UBND huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Đồng chí Nguyễn Triều Hưng – Phó trưởng Công an huyện phát biểu thảo luận

Sau khi nghe báo cáo kiểm điểm tập thể và cá nhân lãnh đạo UBND huyện, các đại biểu đã cùng thảo luận và những kết quả đã đạt được trong năm 2022 của tập thể lãnh đạo UBND huyện và tiến hành bỏ phiếu, đánh giá xếp loại chất lượng. Kết quả bỏ phiếu 100% đồng ý tập thể UBND huyện xếp loại hoàn thành suất xắc nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2023, Chủ tịch UBND huyện Vũ Đức Hưởng đề nghị tập thể lãnh đạo UBND huyện cần chủ động xây dựng kịch bản phát triển kinh tế, xã hội năm 2023 với các giải pháp cụ thể, chi tiết. Đặc biệt là kịp thời cụ thể hoá, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; tập trung chỉ đạo sản xuất phát triển kinh tế trên địa bàn; chú trọng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; chỉ đạo tốt công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách huyện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; đảm bảo công tác quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thanh Tùng