Thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và Phó Hiệu trưởng 1 số trường học trên địa bàn

27/12/2022 07:21

Ngày 26/12, Hội đồng thi tuyển lãnh đạo, quản lý chức danh Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và chức danh Phó Hiệu trưởng 1 số trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức thi tuyển nội dung trình bày đề án chương trình công tác. Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, Chủ tịch Hội đồng thi  tuyển chủ trì buổi chấm thi.

Quang cảnh buổi khai mạc

Tham gia thi tuyển đợt này, có 7 ứng viên tham gia thi trình bày đề án và trả lời câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển. Trong đó, có 2  thí sinh thi vào vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên; 2 thí sinh tham gia thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng trường THCS Đông Xá; 1 thí sinh thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hạ Long I; 2 thí sinh tham gia thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Minh Châu.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, Chủ tịch Hội đồng thi  tuyển phát biểu khai mạc

Trong phần thi trình bày đề án thi tuyển, các ứng viên đã đánh giá thực trạng, thành tích đạt được, phân tích những mặt mạnh, mặt yếu của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện, các trường THCS Đông Xá, Tiểu học Hạ Long I,  trường Tiểu học và THCS Minh Châu; chỉ ra nguyên nhân, dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tại các đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn trên; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch của người dự tuyển nếu được bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn.

Thí sinh Ngô Thị Tần - ứng viên thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện trình bày đề án

Các ứng viên cũng đã tự tin trả lời các câu hỏi tình huống, chất vấn của Hội đồng thi tuyển đảm bảo yêu cầu.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển huyện đặt câu hỏi cho thí sinh

Trước đó các ứng viên đã tham gia phần thi viết kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển...

Thí sinh Trình Hồng Nhật - ứng viên thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng trường THCS Đông Xá trình bày đề án

Việc tổ chức thi tuyển nhằm đổi mới quy trình, nâng cao chất lượng bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý của các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, lựa chọn được những cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi, thực sự có năng lực, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đỗ Hiền

Hôm nay: 2060