UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 12

04/01/2023 17:24

Ngày 03/01/2023, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình tế - xã hội tháng 12 năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2023. Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện uỷ, Phó trưởng Ban quản lý KKT Vân Đồn.

Quang cảnh cuộc họp

Ngay từ đầu năm 2022, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Huyện ủy Vân Đồn, Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn đã tập trung xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch và chỉ đạo, điều hài các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực có trọng tâm, trọng điểm. Do đó, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 đạt được nhiều kết quả quan trọng: Dịch COVID-19 trên địa bàn huyện được kiểm soát, công tác tiêm phòng được quan tâm chỉ đạo sát sao; 15/16 chỉ tiêu Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện và Nghị quyết HĐND huyện giao đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực (quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị, đất đai, tài nguyên môi trường...) tiếp tục có chuyển biến tích cực; quốc phòng-an ninh được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; toàn huyện không còn hộ nghèo; tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 95,75%. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện, nâng lên.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Tập thể UBND huyện, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Thành viên UBND huyện, Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chấp hành nghiêm túc Quy chế làm việc; bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò lãnh đạo của tập thể UBND huyện, để cao trách nhiệm cá nhân của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Thành viên UBND huyện; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, nghị quyết của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công. Trong hoạt động chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại, UBND huyện thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương; bám sát mục tiêu, chỉ tiêu đề ra để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính; đề cao trách nhiệm người đứng đầu; thường xuyên giáo dục cán bộ, công chức ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, quản lý và điều hành, tập trung giải quyết dứt điểm các bức xúc của người dân, doanh nghiệp và dư luận xã hội hoặc báo chí quan tâm. Công tác chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm, bám sát cơ sở, sát với tình hình thực tế của từng địa phương trên địa bàn huyện; thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và chỉ đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương xử lý, khắc phục các vi phạm và những mặt hạn chế.

Các phòng ban, cơ quan, đơn vị đã nỗ lực, vượt qua khó khăn để tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Chế độ thông tin, báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn cơ bản đảm bảo được yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Bí thư Huyện uỷ, trao bằng khen của UBND tỉnh cho đồng chí Từ Tú Dương - Trưởng phòng Tài chính và Kế hoạch huyện

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi và làm rõ hơn những nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2023 và một số nội dung quan trọng như: Công tác VSMT; an toàn thực phẩm; trang trí khánh tiết; quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trong dịp tết Nguyên Đán; tổ chức lễ trồng cây gắn với trồng rừng gỗ lớn…

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục quan tâm, đôn đốc triển khai hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 1/2023. Tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường đảm bảo cung ứng đầy đủ chất lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu đời sống nhân dân dịp tết Nguyên đán Quý Mão; Chủ động nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; Kiểm tra, đôn đốc tiến độ, chất lượng thi công các công trình xây dựng do huyện làm chủ đầu tư; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tăng cường an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, chăm lo tết cho người nghèo; tổ chức tết trồng cây thiết thực, hiệu quả…. tạo không khí vui tươi, phấn khởi và đảm bảo cho Nhân dân vui xuân đón tết an toàn, đầm ấm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, cơ quan thuộc UBND huyện và các đơn vị có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong tháng 01/2023.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen,  giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện thu, nộp ngân sách Nhà nước năm 2022.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách năm 2023 được UBND huyện khen thưởng

Thanh Tùng

Hôm nay: 1916