UBND huyện Vân Đồn tổ chức đối thoại giải quyết kiến nghị, phản ánh của một số hộ dân liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn

12/01/2023 20:32

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh “ V/v giải quyết kiến nghị, phản ánh của một số hộ dân trú tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Sáng 12/1/2023, UBND huyện Vân Đồn Cùng Ban QL Khu kinh tế Vân Đồn và Sở Tài Nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi làm việc, trả lời các kiến nghị, phản ánh với các hộ dân nằng trong ranh giới GPMB dự án Xây dựng quần thể sân Golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch giải trí tại khu vực Ao Tiên xã Hạ Long huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh ( nay là Dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng – giải trí cao cấp sân Golf và khu dân cư Monbay Vân Đôn tương tác hoạt động du lịch) có nội dung kiến nghị, phản ánh về công tác triển khai dự án (lập, phê duyệt dự án; thu hồi đất; lập phê duyệt phương án, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư…). Đồng chí Nguyễn Đức Minh – PCT UBND huyện Vân Đồn chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường; Ban QL Khu kinh tế Vân Đồn; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan của huyện và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Đại diện các hộ dân phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đại diện uỷ quyền của các hộ dân đã đề nghị các Sở ngành, UBND huyện Vân Đồn giải quyết, đối thoại theo nội dung đơn kiến nghị tập thể của các hộ dân gửi đến tại buổi làm việc gồm: Tính pháp lý ban hành quyết định thu hồi đất, trình tự, quy trình đền bù giải phóng mặt bằng, cơ chế chính sách, đơn giá đền bù, thời gian thực hiện…để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người có đất và tài sản trên đất theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, tại buổi làm việc đã có 9 ý kiến phát biểu của các hộ dân gồm: Hộ bà Nguyễn Thị Tuyến, Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Thị Đìa, Nguyễn Thị Lý, Đỗ Thị Kiềm; hộ ông: Nguyễn Văn Vần, Hoàng Văn Linh,  Nguyễn Văn Còm..

Đại diện các phòng ban của huyện Vân Đồn, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn và Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời các ý kiến của các hộ dân thuộc thẩm quyền tại buổi làm việc

Trên cơ sở kiến nghị của các hộ dân, lãnh đạo UBND huyện, Phòng Tài nguyên & Môi trường, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn và  Sở Tài nguyên & Môi trường đã trả lời, giải thích cụ thể nội dung các ý kiến của các hộ dân thuộc thẩm quyền. Tuy nhiên, các hộ dân chưa đồng ý với các nội dung trả lời của các cơ quan chức năng và đề nghị tiếp tục giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh – PCT UBND huyện Vân Đồn tiếp thu các ý kiến của các hộ dân tại buổi làm việc

 UBND huyện Vân Đồn đã ghi nhận ý kiến của các hộ dân tiếp tục rà soát, xem xét giải quyết cụ thể và có văn bản trả lời dứt điểm các vấn đề kiến nghị của các hộ dân để đảm bảo việc thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2019
Đã truy cập: 5100756