Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vân Đồn tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023

13/01/2023 18:21

Chiều ngày 13/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Vân Đồn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Nhà nước, ban hành các văn bản chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và UBND các xã, thị trấn nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022.

Năm 2022, tổng dư nợ 14 chương trình tín dụng đạt gần 260,6 tỷ đồng với 4.498 hộ vay; 124 Tổ TK&VV, đạt 99,37% kế hoạch được giao năm 2022, đạt tỷ lệ tăng trưởng 20% so năm 2021, đạt 200% kế hoạch Ban đại diện huyện xây dựng từ đầu năm. Doanh số cho vay trong năm 2022 là 111,8 tỷ đồng, bằng 168,12% so năm 2021, với 1.723 lượt khách hàng được vay vốn, tập trung chủ yếu vào chương trình cho vay giải quyết việc làm, cho vay Nhà ở xã hội, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Doanh số thu nợ: 68 tỷ đồng, bằng 130,26% so năm 2021.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 12 xã, thị trấn trong huyện, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận với đồng vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi và kịp thời, góp phần tích cực trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (như Giảm nghèo, Nông thôn mới, ...) trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp 6.308 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn phát triển kinh tế. Trong năm 2022 tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 1.234 lao động từ chương trình quỹ quốc gia về việc làm; 11 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để học tập; đầu tư mới, cải tạo 824 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; 29 hộ gia đình người lao động có thu nhập thấp được vay vốn Nhà ở xã hội để xây dựng mới và sửa chữa các ngôi nhà để ở khang trang, đảm bảo an toàn…

Bên cạnh đó, tổng dư nợ ủy thác qua 4 tổ chức chính trị xã hội là gần 260 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 99,76% trên tổng dư nợ, đạt 201,5% so với mục tiêu kế hoạch đầu năm đề ra.

Đồng chí Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đồng chí thành viên trong Ban đại diện, các tổ chức Hội đoàn thể nhận uỷ thác và UBND các xã, thị trấn trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn trong năm 2022. Để đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đề nghị từng đồng chí thành viên Ban đại diện theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công cần tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác làm tốt công tác nắm tình hình, theo dõi, kiểm tra, giám sát các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, các chỉ tiêu được giao theo kế hoạch, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch tín dụng; đảm bảo 100% cận nghèo, hộ mới thoát có đủ điều kiện vay vốn được tiếp cận các chương trình tín dụng ưu đãi từ nguồn vốn của địa phương và Trung Ương; không ngừng củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn; tiếp tục nâng cao chất lượng ủy thác và chất lượng của các Tổ tiết kiệm & vay vốn, công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh, có biện pháp khắc phục những hạn chế khuyết điểm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí cũng đề nghị Ngân hàng CSXH huyện bám sát kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu tín dụng được giao, tham mưu cho Ban đại diện phân khai nguồn vốn kịp thời và thực hiện điều hành linh hoạt giữa các đơn vị để không bị tồn đọng vốn. Cùng với đó, tiếp tục triển khai ứng dụng ngân hàng số theo lộ trình đối với khách hàng  tại Ngân hàng CSXH huyện….

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách trong năm 2022 đã được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Nhân dịp này, 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách trong năm 2022 đã được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1299
Đã truy cập: 5108901