UBND huyện họp triển khai việc thực hiện di chuyển cảng Cái Rồng sang cảng mới

03/02/2023 18:51

Sáng 3/2 UBND huyện đã tổ chức buổi làm việc rà soát, thống nhất nội dung công việc triển khai thực hiện di chuyển cảng Cái Rồng sang cảng mới theo chỉ đạo thông báo số 3433/TB – UBND ngày 13/9/2022 của UBND tỉnh “Kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy tại buổi làm việc, kiểm tra hiện trường một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Vân Đồn”. Đồng chí Nguyễn Đức Minh – Phó CT UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở GTVT; Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh; Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền, Công ty TNHH vận tải Ka Long; lãnh đạo các phòng Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên - Môi trường, Tài chính - Kế hoạch và UBND TTCR.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã thông báo đến các đại biểu chủ trương chỉ đạo của UBND tỉnh về việc di chuyển cảng khách từ cảng Cái Rồng sang cảng mới Ao Tiên; Chủ trương về chuyển công tác quản trị cảng Cái Rồng và các bến khách từ Công ty TNHH vận tài Ka Long; Phổ biến mục đích, ý nghĩa của việc di chuyển, sự cần thiết phải di chuyển tàu khách sang cảng mới do việc xây dựng cảng cá làm ảnh hưởng đến cảng tổng hợp hiện tại. Cùng với đó, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách về các cơ chế, chính sách, hỗ trợ cũng như quy định về quản lý cảng.

Lãnh đạo các đơn vị liên quan phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo các ngành và các đơn vị liên quan đều đồng tình và nhất trí cao với chủ trương của tỉnh và huyện về việc di chuyển cảng khách từ cảng Cái Rồng sang cảng mới AoTiên. Các đại biểu cũng cho rằng việc đưa vào sử dụng, vận hành cảng mới Ao Tiên là rất cần thiết, qua đó góp phần phát triển tương xứng với tiềm năng du lịch của huyện nhà. Các đại biểu cũng đề nghị huyện quan tâm tới quy chế hoạt động của Vịnh Bái Tử Long, việc sắp xếp hoạt động của cảng Cái Rồng và hoạt động đầu tư của các hệ thống cảng bến trên địa bàn… 

Đồng chí Nguyễn Đức Minh – PCT UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Minh – PCT UBND huyện đã ghi nhận và xin tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đơn vị. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu cho UBND huyện trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến di chuyển cảng khách từ cảng Cái Rồng sang cảng mới và quản trị, khai thác cảng Cái Rồng và một số cảng, bến khu vực Vân Đồn. Cùng với đó, tiếp tục phối hợp giúp UBND huyện trong việc triển khai, tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện thực hiện di dời các phương tiện sang cảng mới theo đúng trình tự, tiến độ; trong việc triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội tại bến cảng; Phối hợp giúp UBND trong việc cắm bổ sung các biển báo giao thông; việc thường xuyên kiểm tra khu vực luồng ra vào cảng đảm bảo các phương tiện vận chuyển khách thuỷ lưu thông đúng quy định.  Đồng thời xây dựng phương án quản trị, điều hành hoạt động bến cảng Ao tiên; việc sắp xếp lại nơi neo đậu cho các phương tiện thuỷ nội địa trong vùng nước cảng Ao Tiên và cảng Cái Rồng đảm bảo phù hợp và thuận lợi

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 915
Đã truy cập: 4949486