Vân Đồn – Khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022 – 2023.

13/02/2023 15:51

Nhằm ghi nhận, biểu dương kịp thời tới giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022 – 2023 vừa đạt, ngày 13/2, tại trường THCS thị trấn Cái Rồng và trường THCS Đông xá, UBND huyện đã tổ chức khen thưởng 2 cho giáo viên hướng dẫn và 2 học sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Lãnh đạo Phòng GD – ĐT huyện Vân  Đồn trao giấy khen của UBND huyện Vân Đồn cho thầy Nguyễn Thân Dần, Giáo viên trường THCS thị trấn Cái Rồng và em Đào Thanh Vân, Học sinh lớp 9A4 trường THCS thị trấn Cái Rồng.

Theo đó, 2 giáo viên hướng dẫn và 2 học sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022 – 2023 được UBND huyện khen thưởng là thầy Nguyễn Thân Dần, Giáo viên trường THCS thị trấn Cái Rồng; Em Đào Thanh Vân, Học sinh lớp 9A4 trường THCS thị trấn Cái Rồng; thầy Nguyễn Đức Danh, Giáo viên trường THCS Đông Xá và Em Nguyễn Đức Nhân, Học sinh lớp 9A3 trường THCS Đông Xá.

Trước đó, từ ngày 07 đến ngày 09/02/2023, tại trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023. Cuộc thi có sự tham gia của 191 học sinh với 97 dự án thuộc các trường THPT và THCS (cấp THPT có 58 dự án, cấp THCS có 39 dự án). Đoàn học sinh Vân Đồn có 1 dự án tham gia dự thi thuộc lĩnh vực: Kỹ thuật cơ khí - dự án “Máy chia cước đa năng”.

Lãnh đạo Phòng GD – ĐT huyện Vân  Đồn trao giấy khen của UBND huyện Vân Đồn cho thầy Nguyễn Đức Danh, Giáo viên trường THCS Đông Xá và em Em Nguyễn Đức Nhân, Học sinh lớp 9A3 trường THCS Đông Xá.

Tại cuộc thi,  các em học sinh: Nguyễn Đức Nhân, Học sinh lớp 9A3, trường THCS Đông Xá và Đào Thanh Vân, Học sinh lớp 9A4, trường THCS thị trấn Cái Rồng - Nhóm tác giả của dự án đã chinh phục Ban Giám khảo không chỉ bởi tính khả thi, dễ áp dụng và nhân rộng của sản phẩm, các em còn rất tự tin trong thuyết trình, am hiểu và vận dụng sáng tạo các kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Kết quả, Đoàn Vân Đồn đã giành giải Nhì cuộc thi và được chọn vào top 8/97 dự án tham gia vòng phỏng vấn để tuyển chọn đi thi cấp quốc gia vào tháng 3/2023. Nhóm tác giả dự án còn được lọt vào tốp 16/191 học sinh được Giám đốc Sở GD - ĐT trao tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Em Đào Thanh Vân (đứng thứ nhất từ phải qua trái) và em Nguyễn Đức Nhân (đứng thứ hai từ phải qua trái) nhận Giấy khen Học sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi của Giám đốc Sở GD – ĐT trong lễ trao Giải tại Cuộc thi.

Đây là lần thứ 11 cuộc thi Khoa học kĩ thuật được tổ chức dành cho học sinh từ lớp 8 - lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh. Thông qua đó, nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời, góp phần đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục.

Với kết quả đạt được tại Cuộc thi cấp tỉnh, đề tài “Máy chia cước đa năng” của nhóm tác giả Nguyễn Đức Nhân và Đào Thanh Vân của huyện Vân Đồn đã góp phần khẳng định sự cố gắng, nỗ lực, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học của học sinh THCS cũng như của các thầy cô giáo hướng dẫn, tư vấn và bảo trợ; đồng thời khẳng định sự quan tâm bồi dưỡng đội ngũ của các cấp quản lý giáo dục huyện Vân Đồn. Kết quả này cũng là sự tiếp nối cho chuỗi thành tích 10 năm của học sinh Vân Đồn tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh liên tục đạt các giải cao.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 829
Đã truy cập: 4949400