Huyện Vân Đồn phấn đấu năm 2023 sẽ trồng được 150ha cây có giá trị kinh tế cao như Lim, Giổi, Lát

17/02/2023 12:39

Thực hiện Nghị quyết số 10 ngày 10/12/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Nghị quyết số 111 ngày 20/12/2022 của Hội đồng nhân dân huyện Vân Đồn về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Để đạt được mục tiêu trồng 150ha cây có giá trị kinh tế cao như Lim, Giổi, Lát…theo thông báo số 495 ngày 23/12/2022 về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế xã hội lĩnh vực Nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2023, UBND Huyện vừa ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại xã Đoàn Kết dịp xuân Quý Mão 2023

Trong đó, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn cần khẩn trương tổ chức triển khai trồng rừng bằng các loài cây Lim, Giổi, Lát ngay từ vụ Xuân năm 2023. Tổ chức rà soát toàn bộ diện tích đất trống, đất chưa có rừng thuộc quy hoạch lâm nghiệp chưa giao, hiện tại do UBND xã quản lý, các diện tích đất rừng đã giao cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư quản lý có khả năng trồng Lim, Giổi, Lát. Xác định cụ thể vị trí, diện tích, bao gồm: diện tích trồng rừng của hộ gia đình, cộng đồng dân cư, ủy ban nhân dân cấp xã, các tổ chức, doanh nghiệp…để  báo cáo về Ủy ban nhân dân huyện để tổng hợp và xây dựng Kế hoạch thực hiện chung toàn huyện. Trên cơ sở diện tích rà soát , các địa phương cũng chú trọng việc tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư trồng rừng các loài Lim, Giổi, Lát trên địa bàn quản lý.

Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023 có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trong LLVT trên địa bàn

Cùng với đó, UBND huyện cũng giao các phòng, ban chuyên môn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của mình để góp phần hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng đã đề ra.

UBND huyện đề nghị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên các cấp hội trong toàn huyện tham gia hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng phát động và trồng 150 ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn huyện. Công ty, đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh, các chủ rừng trên địa bàn huyện rà soát diện tích đất chưa có rừng, diện tích trồng lại rừng sau khai thác trong ranh giới được giao quản lý có khả năng trồng Lim, Giổi, Lát báo cáo về Ủy ban nhân dân huyện tổng hợp và có kế hoạch triển khai thực hiện trồng rừng Lim, Giổi, Lát theo kế hoạch đề ra.

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của người dân và doanh nghiệp, công tác trồng rừng gỗ lớn đã được Vân Đồn đặc biệt quan tâm thực hiện ngay từ đầu năm. Ngay sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão, UBND huyện đã tổ chức Lễ trồng cây năm 2023 tại xã Đoàn Kết với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vụ trang huyện và các xã, thị trấn. Tại buổi lễ này, các địa biểu đã tiến hành trồng 2.000 cây lim, giổi, lát trên diện tích 2ha. Được biết, sau lễ phát động, 11 xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Vân Đồn cũng đã tổ chức triển khai Tết trồng cây tại các địa bàn phù hợp.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1424
Đã truy cập: 4180045