Huyện Vân Đồn: Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức y tế nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)

27/02/2023 22:56

Để tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn huyện, chiều ngày 27/2, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức buổi gặp mặt Cán bộ, công chức, viên chức thuộc Phòng y tế, Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế của các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban Quản lý KK Vân Đồn, đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực UBND huyện, lãnh đạo UB MTTQ và các đoàn thể huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện và lãnh đạo các địa phương.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trong những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Vân Đồn, các thế hệ y, bác sỹ ở Vân Đồn đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Ngành y tế đã làm tốt vai trò tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng mạng lưới y tế phát triển rộng khắp. Các chương trình mục tiêu y tế, dân số đều được triển khai đồng bộ và đạt kết quả tốt, diện bao phủ BHYT ngày càng được mở rộng, đạt trên 96% dân số.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vân Đồn tặng hoa chúc mừng cán bộ công chức, viên chức ngành y tế của huyện

Hiện nay, mạng lưới y tế cơ sở của Vân Đồn gồm Trung tâm Y tế huyện, 12 trạm y tế xã, thị trấn, 66 y tế thôn bản và 11 cơ sở y tế tư nhân. Trong đó, Trung tâm Y tế huyện có 168 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Trạm Y tế các xã, thị trấn có 63 cán bộ, viên chức. 100% các xã, thị trấn đều đã đạt và duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã.

Th.s Bùi Thị Thuy – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Với sự quan tâm đầu tư của nhà nước, của tỉnh và huyện, cùng với những nỗ lực của ngành Y tế, năng lực và chất lượng khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Vân Đồn từng bước được nâng cao, tiếp cận được hầu hết các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến. Hiện, Trung tâm Y tế huyện đã được đầu tư và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện đại như Máy chụp CT, máy siêu âm màu 4D, hệ thống nội soi tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu, dàn tập phục hồi chức năng…; triển khai thường xuyên nhiều kỹ thuật vượt phân tuyến. Người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại tuyến huyện, giảm chi phí, giảm tải cho tuyến trên; Tổng số lần khám bệnh trung bình hàng năm đạt gần 66.000 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị ngoại trú trên 15.500 lượt bệnh nhân. Chú trọng việc nâng cao y đức, thực hiện Quy tắc ứng xử và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ngoài Trung tâm y tế huyện, các Trạm Y tế cơ sở đã được nâng cấp, cải tạo, xây dựng kiên cố hoá, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất, thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, duy trì công tác giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các nguy cơ và các ca bệnh tại cộng đồng, công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai đảm bảo an toàn. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 90%.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban Quản lý KK Vân Đồn tặng hoa cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện qua các thời kỳ

Đặc biệt là trong đại dịch Covid – 19, trải qua những tháng ngày gian khổ, hy sinh, đội ngũ cán bộ, Y, Bác sỹ của Vân Đồn thực sự là những “chiến sĩ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, Thị trấn là lực lượng lòng cốt trực tiếp thực hiện công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng, quản lý bệnh nhân F0 tại địa phương. Thời điểm quá tải người bệnh, các nhân viên y tế phải làm việc không ngừng nghỉ, với cường độ và áp lực cao, vượt qua khó khăn, nguy hiểm với mục tiêu cao cả là bảo vệ sức khỏe người dân, giữ vững địa bàn an toàn.

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid – 19 được triển khai thường xuyên, liên tục không chỉ ở các xã, thị trấn trong tuyến nội đảo, mà còn tổ chức nhiều đợt ra tận các xã đảo để tiêm phòng cho nhân dân, và triển khai tiêm phòng tại nhà cho các đối tượng có sức khoẻ yếu. Nhờ đó, đến nay, tổng tích lũy mũi tiêm của huyện đã thực hiện là trên 152.000 mũi. Độ bao phủ vacxin cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 2 chiếm tỉ lệ trên 93%. Đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi hiện đã tiêm mũi 3 chiếm trên 82%. Đối tượng từ 18 tuổi trở lên hiện đã tiêm mũi 4 đạt gần 73%.

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chia sẻ những khó khăn, thách thức của các cán bộ, nhân viên y tế trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, tri ân sự cố gắng, nỗ lực và cống hiến hết mình vì những đóng góp của các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành y tế trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, Ngành y tế tiếp tiếp tục phát huy vai trò tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Mỗi thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế cần nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khắc phục hạn chế, tiếp tục xây dựng ngành y tế ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Phó trưởng Ban Quản lý KKT Vân Đồn trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chúc cán bộ, thầy thuốc ngành y tế của huyện tự tin, bản lĩnh, trí tuệ, sử dụng hiệu quả nguồn lực đã được đầu tư, quý giá nhất là nguồn lực con người, tiếp tục có những cống hiến, xây dựng ngành y tế huyện ngày một phát triển; chăm sóc, phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1165
Đã truy cập: 4949736